T6, 06 / 2017 10:02 sáng | nhatlam

Hải sản là món ăn ngon bổ dưỡng nhưng có rất nhiều người lại không hợp, bị dị ứng , thậm chí là ngộ độc đến tử vong. Dưới đây là những bật mí về cách ăn hải sản không bị ngộ độc lại ngon nhé !. Đối với những người mắc các bệnh về […]

Hải sản là món ăn ngon bổ dưỡng nhưng có rất nhiều người lại không hợp, bị dị ứng , thậm chí là ngộ độc đến tử vong. Dưới đây là những bật mí về cách ăn hải sản không bị ngộ độc lại ngon nhé !.

Đối với những người mắc các bệnh về mẩn ngứa, hoa mắt chóng mặt hoặc táo bón thì không nên ăn tôm.

Những người gầy hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, sốt nhẹ về chiều, lòng bàn tay và chân nóng , họng  khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiệt sẻn đỏ thì không nên ăn tôm.

Những người đang dùng vitamin C thì không nên ăn tôm , khi ăn cũng không nên vắt chanh, quất bởi vitamin C có thể kết hợp với độc tố sẵn có trong vỏ tôm gây ngộ độc.

huong-dan-cach-hai-san-khong-gay-di-ung-ngo-doc

Mực biển

Mực biển ngon bổ rẻ nhưng lại không tốt đối với những người ăn kém, tiêu chảy, chậm tiêu hóa và khả năng tình dục kém.

Đối với những người tay chân lạnh, sợ lạnh , sắc mặt kém, dễ đổ mồi hôi vào ban ngày, chậm tiêu, đại tiện nát, liệt dương…không nên ăn.

Ngao biển

Ngao có tính lạnh vị mặn cho nên những người bị thận, ăn kém chậm tiêu hoặc đại tiện lỏng thì không nên ăn còn đối với những người bị cao huyết áp, ung thư, xơ vữa động mạch hoặc là rối loạn mỡ máu , ra mồi hôi trộm , nóng trong thì lại không nên ăn.

huong-dan-cach-hai-san-khong-gay-di-ung-ngo-doc

Sứa biển – không nên cho trẻ em ăn

Theo như các chuyên gia y tế thì để không bị dị ứng, ngộ độc vì sứa biển thì tuyệt đối không nên ăn sứa biển để làm thức ăn, làm nộn và gỏi ăn sống bởi sẽ tạo điều kiện làm các độc tố xâm nhập vào cơ thể và gây hại tới sức khỏe.

Tuyệt đối không cho trẻ em ăn sứa, kể cả sứa đã chế biến.

Đối với những người tỳ vị hư hàn, hoặc bị dị ứng với hản sản, suy nhược cơ thể, người từng bị ngộ độc thực phẩm trong quá khứ thì cũng không nên dùng sứa biển, kể cả đã được chế biến rất cẩn thận và nấu chín.

Đối với những người bị nóng , hen suyễn, viêm khớp, táo bón, cao huyết áp thì cần thanh nhiệt giải độc ăn rất tốt .

Vì do chứa nhiều nước cho nên sứa dễ gây biến chất, do đó cho nên vừa ăn lại vừa phải thăm dò cơ thể và chọn ra loại sứa tươi không có màu sắc khác lạ.

Hàu biển

Hàu giàu vi lượng kẽm, đồng, các vitamin cho nên thích hợp với những người bị ung thư đang xạ trị.

Những người bị da liễu hoặc đang dùng thuốc thì được khuyến cáo không nên ăn hàu.

Ăn hàu xong đừng ăn đồ ngọt vì rất dễ bị đau bụng.

Cua ghẹ

 huong-dan-cach-hai-san-khong-gay-di-ung-ngo-doc

Cua biển là hải sản có giá trị cao , cua có vị ngọt, mặn có tác dụng thanh nhiệt tốt, bổ xương bổ tủy cho nên nó rất tốt cho cơ thể đang phát triển của trẻ nhỏ và cả tình trạng suy yếu ở những người cao tuổi.

Đối với những người bị rối loạn tiêu hóa , chậm ăn, đầy bụng, …không nên ăn.

Bị cản, sốt, phong hàn, …không nên ăn

Cua có không thích hợp với người cao huyết áp, bệnh gout.

Cua kị với thịt thỏ, rau kinh giới, quả hồng. Do đó chớ ăn cua biển với những món đó.

Đối với cua biển thì nên chế biến ngay khi còn tươi, không được ăn cua ươn bởi chất đạm trong cua sẽ phân thành chất độc hại cho cơ thể.

 

Bài viết cùng chuyên mục