T3, 06 / 2014 7:04 sáng |

Theo một công bố mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường GfK của Đức, Việt Nam cùng với 6 thị trường khác ở Đông Nam Á đã có mức tăng trưởng doanh số điện thoại thông minh rất ấn tượng. Cụ thể, tại Việt Nam, số lượng điện thoại thông minh bán ra […]

Theo một công bố mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường GfK của Đức, Việt Nam cùng với 6 thị trường khác ở Đông Nam Á đã có mức tăng trưởng doanh số điện thoại thông minh rất ấn tượng.

Ảnh

Cụ thể, tại Việt Nam, số lượng điện thoại thông minh bán ra trong 3 tháng đầu năm đã tăng 59% so với cùng kì năm ngoái; đứng thứ 2 trong top 3 thị trường có mức tăng trưởng cao nhất cùng với Indonesia và Thái Lan.

* Tìm hiểu các khoá học thanh nhạc và hoc hat chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Lí giải cho sự tăng trưởng này, đại diện Gfk khu vực châu Á cho biết, do năm ngoái, nhiều hãng điện thoại nội địa và nước ngoài đã tung ra thị trường số lượng lớn điện thoại thông minh với nhiều mẫu mã và giá cả hấp dẫn.

Cũng theo thông báo của GfK, Malaysia và Indonesia là hai thị trường lớn nhất của điện thoại lai máy tính bảng, bán được hơn 1,1 triệu chiếc với tổng doanh thu 567 triệu USD trong quý đầu năm nay.

Theo VTV

Bài viết cùng chuyên mục