T7, 01 / 2015 2:16 sáng | buithiha

Muỗi và gián là những loại côn trùng gây hại cho sức khỏe, bạn luôn muốn triệt chúng mọi lúc mọi nơi trong nhà bạn. Thói quen bạn thường làm đó là sử dụng những hóa chất độc hại để diệt trừ nó, tuy nhiên có thể bạn chưa biết hoặc không quan tâm nhưng […]

Muỗi và gián là những loại côn trùng gây hại cho sức khỏe, bạn luôn muốn triệt chúng mọi lúc mọi nơi trong nhà bạn. Thói quen bạn thường làm đó là sử dụng những hóa chất độc hại để diệt trừ nó, tuy nhiên có thể bạn chưa biết hoặc không quan tâm nhưng những hóa chất độc hại đó có thể ảnh hưởng gián đến sức khỏe bạn. Dưới đây là cách diệt muỗi, gián hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé.

Cách diệt muỗi

Diệt muỗi bằng vỏ quýt

Rất đơn giản, vỏ quýt sau khi ăn, bạn mang đi phơi thật khô, với những nơi có nhiều muỗi hãy đốt những vỏ quýt ấy lên. Muỗi sẽ bị diệt trừ hiệu quả bởi mùi khó chịu khi đốt vỏ quýt khô. Đồng thời, cách này có thể làm mất mùi hôi và ẩm ướt khó chịu trong phòng.

Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia

Nước đường hoặc bia có thể dụ dỗ được nhiều ruồi muỗi trú ngụ, chính bởi vậy bạn hãy tạo cho chúng những cái bẫy để tóm gọn. Hãy lấy một chai lọ thừa, rửa sạch sau đó cho vào bên trong 3 đến 5 lít nước đường hoặc bia. Những khu vực nào nhiều ruồi hoặc muỗi hãy để chai đó vào, muối sẽ tự động bay vào và dính vào chai chết hết.

Bia có thể diệt muỗi hiệu quả và an toàn 

Cách diệt gián

Bắt gián bằng nước đường

Gián rất thích đường, những nơi nào có mùi đường là gián thường lui tới. Tận dụng đặc tính này bạn hãy lấy một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt đựng được nước, hòa 3 thìa đường và 1 bát nước để tạo thành dung dịch thật ngọt để làm mồi nhử gián. Gián sẽ tự động đến gần và rơi vào nước, đơn giản mà bạn có thể diệt được gián hiệu quả.

Đuổi gián bằng dưa chuột tươi

Một trong những đặc tính của gián nữa là chúng rất sợ mùi dưa chuột, bất kế ở đâu có mùi dưa chuột là chúng sẽ bỏ đi. Bạn có thể dùng dưa chuột tươi thái lát và để chúng vòa những nơi có nhiều gián đi lại, khi gián ngửi thấy chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức. Vài ngày bạn nên thay lại lượt mới, liên tục như vậy chúng sẽ bỏ chạy mãi mãi và không dám quay lại nữa.

Đuổi gián bằng lá đào tươi

Tương tự như dưa chuột, lá đào tươi cũng có tác dụng đuổi gián rất hiệu quả. Hãy đặt lá đào vào những nơi nhiều gián qua lại, chúng ngửi thấy mùi sẽ bỏ đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hành tây cũng có tác dụng tương tự dưa chuột tươi và lá đào.

 Ngoài ra cong ty thuoc diet chuot còn cung cấp các sản phẩm diệt chuột hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục