
Tết Mậu Tuất đã đến rất gần đối với mọi nhà. Ngoài đường người ta nô nức đi sắm Tết tạo thành một không khí nhộn nhịp. Năm nay thay vì các loại bánh mứt thông thường các chị em phụ nữ chuyển hướng sang thích 3 loại trái cây khô nhập khẩu hấp dẫn […]
Tết Mậu Tuất đã đến rất gần đối với mọi nhà. Ngoài đường người ta nô nức đi sắm Tết tạo thành một không khí nhộn nhịp. Năm nay thay vì các loại bánh mứt thông thường các chị em phụ nữ chuyển hướng sang thích 3 loại trái cây khô nhập khẩu hấp dẫn dưới đây.
Trong những dịp Tết đến xuân về dù là giản tiện đến đâu thì nhà nào cũng nên sắm cho mình đôi ba loại bánh mứt để đãi khác nhâm nhi. Thay vì các loại bánh mứt thông thường năm nay các chị em đang săn đón 3 loại trái cây khô nhập khẩu dưới đây:
Mơ khô sấy dẻo
Nếu trước đây nhắc đến mơ người ta sẽ nghĩ ngay đến món ô mai mơ cổ truyền chua ngọt ấm vị gừng của người Việt. Nhưng người nước ngoài lại không ăn mơ như vậy. Họ muốn ăn mơ một cách tự nhiên thanh khiết mà không có thêm một gia vị nào khác. Những trái mơ dày thịt để nguyên quả đem đi sấy khô đến lúc co lại bằng 3 ngón tay người lớn. Hình thức bắt mắt với màu vàng trong hấp dẫn.
Về hương vị loại mơ này có vị chua dịu, ngọt vừa không cần ăn thêm đường. Đặc biệt là mơ sấy dẻo nên người già và trẻ nhỏ đều ăn được.
Hồng treo gió
Hồng treo gió là món đặc sản hấp dẫn của Nhật Bản. Món hồng này có đặc điểm la dẻo mềm, ngọt đậm và thơm phức. Để chế biến ra hồng treo gió người dân Nhật Bản đã rất cầu kỳ trong các bước sơ chế nguyên liệu cho đến khi thu thành phẩm. Hồng cần được treo và hong gió trong khoảng 40 ngày để có thể đạt được thành phẩm như mong đợi. Vì chế biến rất cầu kỳ nên món hồng treo gió này cũng có mức giá bán khá cao lên đến hàng triệu đồng 1 kg.
Nếu chưa đủ điều kiện ăn hồng Nhật các bạn có thể ăn các loại hồng treo gió của Mộc Châu – Sơn La và của Đà Lạt có mức giá thấp hơn là 700 trăm ngàn đồng trên 1 kg.
Nho khô nguyên cành
Trong vài năm gần đây món nho khô nguyên cành của Úc hiện đang được rất nhiều chị em lựa chọn để đãi khách. Khác với món nho khô thường nho khô nguyên cành trông đẹp mắt hơn cả. Loại nho này trái to hơn hương vị tự nhiên ngọt vừa không đậm quá như nho khô bình thường. Món nho khô nguyên cành này được chế biến cũng rất cầu kỳ khi mà được sấy khô hoàn toàn dưới ánh nắng mặt trời. Nên khi ăn loại nho này cảm thấy hơi ướt bên trong vỏ còn có vị hơi chát. Mặc dù độ ngọt rất cao nhưng không gây khé cổ. Một kg nho khô nguyên cành nhập khẩu có mức giá từ 500 – 700 trăm ngàn/ 1kg.
Những món đặc sản trên đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách khó tính nào khi thưởng thức. Và đặc biệt là làm quà biếu thì rất là sang chảnh.