T5, 10 / 2014 8:11 sáng | buithiha

Ống nhựa uPVC là vật liệu rất thông dụng trong việc thi công, thiết kế đường ống dẫn nước. Nó có những đặc điểm và tính chất riêng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ được điều đó. Ads: Dịch vụ thong tac cong, hút bể phốt giá […]

Ống nhựa uPVC là vật liệu rất thông dụng trong việc thi công, thiết kế đường ống dẫn nước. Nó có những đặc điểm và tính chất riêng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ được điều đó.

Ads: Dịch vụ thong tac conghút bể phốt giá rẻ với sự phục vụ nhiệt tình chu đáo của đội ngũ nhân viên vệ sinh đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

ong pvc

1. Đặc tính cơ bản của ống nhựa PVC.

Tính chất vật lý, hoá học cũng như cơ học ống nước và phụ kiện nhựa PVC vốn có đã  chứng minh ưu thế vượt trội của sản phẩm.

– Về tính cơ học.

Ống nhựa PVC  có thể sử dụng trong nhiều điều điều kiện khác nhau vớiđặc tính cơ học của nó. So với ong Hdpe thì ống có độ bền kém hơn và độ bền kéo, uốn và cường độ nén của PVC ( uPVC ) là khoảng 450 kg/cm2.

– Về trọng lượng.

Trọng lượng của ống nhựa PVC là khoảng 1.43g/cm3, chỉ bằng 1/6 trọng lượng của gang và thép,  do đó nó giúp giảm giá vận chuyển và lắp đặt.

– Về độ an toàn, vệ sinh.

Ống PVC có chất lượng vệ sinh cao trong các loại ống cấp thoát nước và có khả năng chống nấm mốc và không bị nhiễm khuẩn. Do bềmặt trong và ngoài của ống cực kỳ trơn, nhẵn do đó hạn chế sự phát triển của các chất độc hại hoặc mùi hôi thối. Điều này là điều cực quan trọng trong việc vận chuyển nước sạch đến các khu dân cư và đô thị.

– Về tính hoá học.

Ống nhựa PVC không bị ảnh hưởng bởi hầu hết axit ở các các nồng độ khác nhau, cũng như kiềm, chất hữu cơ, các loại chất béo và dầu. Ống nhựa PVC không thể thiếu cho các ứng dụng công nghiệp và đặc biệt là các hệ thống cấp thoát nước.

– Sự linh hoạt.

Là một loại vật liệu nhiệt dẻo, do đó có khả năng chịu được biến dạng do động đất. Ống nhựa uPVC  trong lĩnh vực này phổ biến hơn so với các loại ống kim loại hoặc xi măng.

– Chống cháy

Ống uPVC không bén lửa và bản thân có khả năng ngăn ngừa cháy, do đó đây cũng là một lý do để sử dụng loại ống này trong xây dựng.

– Tiêu chuẩn của ống PVC.

Ống nhựa PVC, ống nước tiền phong được cung cấp được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Việt Nam và các nước trong khu vực.

– Độ chịu lực.

Với bề mặt trong rất mịn, ống uPVC cho phép một  dòng chảy lớn hơn so với ống thông thường có kích thước tương đương. Chỉ số Haze-Willam cho dòng chảy cho ống uPVC là khoảng 150, cao hơn so với vật liệu thông thường. 

– Tính cách điện.

 

Không giống như các loại ống kim loại cần phải phủ lớp phủ bề mặt đặc biệt để cách điện, nhựa uPVC có khả năng cách điện tuyệt đối. Và các đặc tính được liệt kê tại đây là đặc trưng của vật liệu uPVC được thử nghiệm qua nhiều năm và đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, cấp thoát nước.Ống nhựa và phụ kiện PVCcó điện trở suất lớn hơn 1014 Ohm. cm và có tính cách nhiệt tốt.

– Tính dẫn nhiệt.

uPVC có độ dẫn nhiệt của 0.13 W/m/0C, bằng một phần nhỏ của độ dẫn nhiệt của thép. Điều này cho phép chất lỏng vận chuyển qua đường ống uPVC duy trì nhiệt độ đồng đều. Yếu tố dẫn nhiệt thấp hơn cũng đảm bảo rằng không có bên ngoài 'đổ mồ hôi' trên các đường ống khi chất lỏng ở nhiệt độ rất thấp đang chảy qua, tìm hiểu thêm cách sử dụng tấm ốp tường 3dthảm cỏ nhân tạo trong việc trang trí nội thất.

Trên đây là tất cả những đặc tính của ống nhựa PVC trong ngành xây dựng và cấp thoát nước. Các bạn có thể xem thêm các loại san go tu nhien để lắp đặt nội thất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra có thể lựa chọn dich vụ hut be phot ha noi để giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn bể phốt, đường ống thoát nước của ngôi nhà.

>>>Liên kết quảng cáo: Thông tắc cống tại quận Hà Đông

Bài viết cùng chuyên mục