T7, 07 / 2016 7:58 sáng | nhatlam

Đau đầu là một căn bệnh thường rất hay phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải, nhất là đối với hiện nay, con người bị kéo vào guồng quay của cuộc sống và công việc  gây nên tình trạng căng thẳng kéo dài cho nên bệnh này càng xảy ra nhiều hơn. Có […]

Đau đầu là một căn bệnh thường rất hay phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải, nhất là đối với hiện nay, con người bị kéo vào guồng quay của cuộc sống và công việc  gây nên tình trạng căng thẳng kéo dài cho nên bệnh này càng xảy ra nhiều hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân đau đầu nhưng thường gặp nhất đó là do căng thẳng , stress hay là nhạy cảm với những sự thay đổi của thời tiết, làm việc trong một môi trường thiếu oxy và ô nhiễm môi trường…Và cũng có những người bị đau đầu kinh niên mà không rõ nguyên nhân.

Có những khi cơn đau đầu không mạnh mẽ nhưng lại làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu, mất đi sự tập trung trong công việc. Cách thường hay làm hất hầu hết của đại đa số mọi người là cho ngay một viên thuốc vào dạ dày và nếu như thường xuyên như vậy thì sẽ làm ảnh hưởng tới dạ dày rất nhiều, không phải cái gì lạm dụng thuốc cũng tốt.

Thuốc là để chữa những bệnh nặng chính vì thế không phải lúc nào cứ đau đầu là dùng thuốc, nhất là khi bị đau thường xuyên và thường hay bị đau dạ dày. Sau đây có những mẹo nhỏ giành cho bạn có thể giúp bạn vượt qua cơn đau mà không cần dùng tới thuốc :

Nhiều khi do căng thẳng kéo dài do công việc và do tiếng ồn khiến cho bạn bị đau đầu. Tốt nhất là nên nghỉ ngơi trong phòng thoáng mát có ít ánh sáng bởi ánh sáng chiếu vào mắt càng làm tăng thêm sự đua nhức. Khi đau đầu thì tốt nhất là bạn không nên xem tivi hay là bật nhạc để nghe bởi như thế càng làm tăng thêm cảm giác ức chế gây nên tình trạng đau đớn.

Đầu tiên, hãy dùng ngón tay cái và ngón trở rồi tự day các huyệt ở hai bên thái dương, gáy và nhân trung. Hãy xức thêm một chút dầu gió vào ở những điểm day huyệt. Cách tự xoa bóp này thực sự là rất hiệu quả.

Hãy chườm khăn lạnh hoặc là khăn nóng. Đau đầu có thể là do sự co bóp và giãn nở của các mạch máu cho nên bạn hãy thử bằng hai cách đó là đắp khăn nóng hoặc là khăn nóng lên đầu. Có thể nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào khăn để tăng thêm hiệu quả nhất định.

Tắm trong nước ấm dưới vòi hoa sen hoặc là ngâm mình ở trong bồn tắm. Khi tắm có thể kết hợp với việc xoa nhẹ nhàng các huyệt ở trên đầu. Phương pháp dân gian để có thể chữa được bệnh đau đầu đó là tắm bằng nước lá thơm cũng rất có hiệu quả. Bạn có thể nấu lá bạc hà, vỏ bưởi hoặc là lá sả…Nếu như không có thời gian thì tốt nhất là bạn nên dùng những loại nước thơm được chiết xuất từ thiên nhiên bằng tinh dầu sả hoặc là hoa hồng …Hãy pha vào với nước ấm và ngâm mình ở trong đó để thư giãn. Một giấc ngủ sâu sau khi tắm cũng là một cách để xua tan cơn đau nhức một cách nhanh nhất.

Ăn uống để tránh đau đầu

Những người thường xuyên đau đầu cũng có thể do cơ thể thường hay nhạy cảm với thức ăn như là uống cà phê, rượu, và hút thuốc là nhiều. Nên ăn nhiều chất đạm của động thực vật, giúp giảm cơn đau một cách hiệu quả nhất.

Uống đủ nước

Đôi khi cơ thể bị thiếu nước cũng chính là nguyên nhân dẫn tới đau đầu. Vì vậy cách đơn giản để cho các bạn có thể cải thiện được tình hình đó là uống đủ nước và tránh để mất nước. Bạn cũng nên tránh uống các loại đồ uống chứa các chất như caffein bởi chúng có thể gây nên tình trạng đau đầu diện rộng .

>>>Xem thêm: Cho thuê xe tại Hà Nội – LH: 0946.021.222

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục