T2, 04 / 2014 6:51 sáng |

Ngày 11/4, thông tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố cho biết, trong tháng 3 đơn vị này đã tiến hành lấy 9 mẫu bún tươi tại các chợ trên địa bàn thành phố kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mục đích của các xét nghiệm […]

Ngày 11/4, thông tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố cho biết, trong tháng 3 đơn vị này đã tiến hành lấy 9 mẫu bún tươi tại các chợ trên địa bàn thành phố kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mục đích của các xét nghiệm hướng tới việc tìm kiếm chất phát quang (Tinopal, hóa chất công nghiệp làm tăng độ sáng bóng của bún), chất tẩy trắng (Natri Sunfit), chất bảo quản (Natri Benzoate).

Sản phẩm bún tươi đang lấy lại lòng tin của người tiêu dùng

Sản phẩm bún tươi đang lấy lại lòng tin của người tiêu dùng

Kết quả xét nghiệm ghi nhận cả 9 mẫu không có chất phát quang; các mẫu đều chứa chất tẩy trắng nhưng nằm trong mức giới hạn cho phép; 08/09 mẫu có chất bảo quản nằm trong giới hạn cho phép và 01/09 mẫu có chất bảo quản vượt mức giới hạn cho phép của Bộ Y tế.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã tiến hành truy nguyên nguồn gốc và lấy mẫu ngẫu nhiên tại cơ sở nghi có sản phẩm chứa chất bảo quản vượt mức cho phép. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm bún tươi lấy tại cơ sở này có hàm lượng chất bảo quản nằm trong ngưỡng an toàn.

Ớn lạnh công nghệ làm chả cá siêu bẩn - 1  

Đại diện Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm nhận định, sau vụ việc nhiều sản phẩm bún tươi, bánh hỏi, bánh canh, hủ tiếu… phát hiện chứa chất phát sáng vào năm 2013, nhờ được tuyên truyền các cơ sở sản xuất đã có ý thức trách nhiệm trong việc loại bỏ những phụ gia, hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Kết quả kiểm tra nói trên bước đầu ghi nhận sản phẩm bún tươi trên địa bàn thành phố đã đạt ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng chi cục sẽ tiếp tục giám sát đối với mặt hàng bún tươi cũng như các sản phẩm cùng loại.

Bài viết cùng chuyên mục