T2, 01 / 2015 7:25 sáng | buithiha

Sàn gỗ thường có một nhược điểm phổ biến là độ chịu nước rất kém, không khí có độ ẩm cao hay bị ngấm nước thì dễ bị nở ra, và phồng nên nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn nguyên nhân gây […]

Sàn gỗ thường có một nhược điểm phổ biến là độ chịu nước rất kém, không khí có độ ẩm cao hay bị ngấm nước thì dễ bị nở ra, và phồng nên nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn nguyên nhân gây phồng rộp sàn gỗ và cách cách để khắc phục hiệu quả.

san-go-giang-huong

1. Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên

– Tất cả các loại san go tu nhien được chế tạo đều qua các công đoạn tẩm sấy kỹ lưỡng để chống mối một và rút bớt độ ẩm bên trong do đó độ ẩm tiêu chuẩn sau khi sấy là khoảng 8 – 12% trong ván gỗ

– Sau khi gỗ được sấy xong và đạt tiêu chuẩn thì được làm nguội từ từ để nó đàn hồi lại theo môi trường xung quanh.

– Tuy nhiên với thời tiết thay đổi liên tục như ở nước ta, khi nắng nóng khi trời lại nồm và có độ ẩm cao, điều này không tránh khỏi việc giãn nở hay hút ẩm của sàn gỗ. Dần nó sẽ làm cho sàn bị phồng nên làm mất thẩm mỹ và nếu không xử lý kịp thời có thể làm hư hỏng sàn nhà của bạn, xem thêm cách trang trí nội thất với tấm ốp tường 3dcỏ nhân tạo cực đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Để đảm bảo thời gian sử dụng sàn gỗ tự nhiên được lâu dài thì ngay từ khâu lắp đặt bạn không nên kê sàn quá sát mép tường . Nên chừa một khoảng không gian nhỏ để sàn gỗ có thể giãn nỡ. Trong thời gian sử dụng tuyệt đối không để sàn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt từ mặt trời và tránh đổ nước ra mặt sàn. Nếu chẳng may nước bị đổ ra sàn thì phải nhanh chóng dùng khăn khô để lau.

2. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp.

Nói đến sàn gỗ công nghiệp thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã xuất xứ từ nhiều nơi. Nhưng chủ yếu là tại Trung Quốc (80%) với giá thành rẻ và chất lượng phụ thuộc vào giá thành bạn bỏ ra để mua sản phẩm.

Một đặc điểm chung của sàn gỗ công nghiệp là độ chịu ẩm rất thấp, sàn gỗ dễ bị phồng rộp nếu bị ảnh hưởng  dài ngày trong môi trường có độ ẩm cao hoặc khi bj ngấm nước. Sàn gỗ công nghiệp dễ bị phá vỡ kết cấu và hư hỏng nhanh. Tuy nhiên có một số loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao hiện nay có thể chịu ẩm, chịu nước rất tốt.

3. Lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ

– Khi lát sàn gỗ  các bạn lên chia thành từng phòng riêng lẻ và không lên lát thông tất cả các phòng với nhau

– Lên để  một khoảng cách giữa sàn gỗ và tường là 1cm đối với sàn gỗ công nghiệp, và lớn hơn một chút đối với sàn gỗ tự nhiên.

– Khi sàn gỗ bị phồng nên bạn chỉ cần tháo phào hoặc nẹp của sàn gỗ ra và cắt bớt đi một phần không cho nó quá gần mép tường.

– Nếu sàn gỗ bị cong vênh cần báo ngay cho đơn vị lắp đặt để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ống nhựa cao cấp, ong hdpe để lắp đặt đường ống cấp thoát nước cho công trình xây đựng. Hoặc lựa chọn phan mem quan tri nhan su khi muốn lựa chọn gói giải pháp quản lý nhân lực toàn diện cho công ty.

Bài viết cùng chuyên mục