T4, 03 / 2017 4:11 sáng | nhatlam

Lò vi sóng cần được làm sạch thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu nướng. Sau đây chúng tôi xin được mách bạn những cách để vệ sinh lò vi sóng đơn giản hiệu quả nhé! Chỉ với vài lát chanh tươi, một ít giấm trắng hoặc là nước […]

Lò vi sóng cần được làm sạch thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi nấu nướng. Sau đây chúng tôi xin được mách bạn những cách để vệ sinh lò vi sóng đơn giản hiệu quả nhé!

Chỉ với vài lát chanh tươi, một ít giấm trắng hoặc là nước rửa chén , bạn hoàn toàn có thể làm cho lò vi sóng của mình sạch bóng và thơm mát tức thì rồi.

Để vệ sinh lò vi sóng, có thể chọn 1 trong 3 cách như sau :

1. Dùng chanh

Chuẩn bị: Vài lát chanh, 1 chén nước ấm

cach-ve-sinh-cho-lo-vi-song-de-nhat

Thực hiện :

Trước hết hãy lau sạch những vết bẩn của thức ăn đang sót lại ở trong lò vi sóng. Cho vài lát chanh tươi vào chén nước ấm rồi đặt chúng vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao từ 3-5 phút , kiểm tra thường xuyên cho tới khi nước sôi.

Khi nước đã sôi thì hãy tắt lò vi sóng và để cho hơi nước bốc lên kín ở bên trong lò khoảng tầm từ 1-2 phút. Sau đó mở cửa lò, lấy chén nước chanh ra và dùng khăn lau sạch toàn bộ lò vi sóng là được. Lúc này những vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng sẽ ra đi một cách dễ dàng hơn.

2. Dùng giấm

Chuẩn bị: 1 chén nước ấm, 1-2 giọt tinh dầu chanh, 1-2 muỗng canh giấm.

cach-ve-sinh-cho-lo-vi-song-de-nhat

Thực hiện:

Cho giấm và tinh dầu chanh vào chén nước ấm. Rồi sau đó đặt chén nước ấm vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ cao trong tầm 5 phút. Nếu như lò vi sóng có quá nhiều đồ ăn bám bẩn , sau khi lò đã hoạt động xong thì tốt nhất là bạn nên để yên như thế khoảng 2-3 phút để cho hơi nước tỏa ra khắp lò, làm mềm những vết cứng đầu , giấm sẽ khử mùi đồ ăn.

Sau vài phút hãy dùng khăn lót tay lấy chén nước ra và dùng miếng mút lau nhẹ xung quanh lò. Lúc này vết bẩn dễ bị đánh bại và hoàn toàn không còn mùi khó chịu nữa.

3. Dùng baking soda

Chuẩn bị: 1 muỗng canh nước rửa chén, 1 chén nước ấm, 1-2 muỗng cà phê bột baking soda ( nên mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

Thực hiện:

Cho nước rửa chén vào bột baking soda vào chén nước ấm. Cũng giống như tinh dầu chanh, baking soda thực sự hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng.

cach-ve-sinh-cho-lo-vi-song-de-nhat

Đặt chén nước rửa chén vào trong lò, quay tầm 2-3 phút hoặc cho tới khi nước bắt đầu bốc hơi.

Lấy chén nước ra khỏi lò và dùng chiếc khăn mềm lau ở xung quanh. Lúc này hơi nước sẽ khiến cho các vết bẩn bong ra và dễ lau sạch.

4. Nước lau kiếng

Đầu tiên, trộn hai phần dung dịch nước lau kiến với một phần nước. Hỗn hợp pha loang này đủ sức để lau chùi rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng.

5. Dùng bọt biển thấm nước chùi sạch lò

Dùng miếng bọt biển thấm nước rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi lau sạch, lau phần để quay, chùi thật kĩ chỗ lỗ thông gió của lò để giúp làm sạch những vết bẩn đã tích tụ lâu ngày. Chú ý rút chốt cắm của lò khi lau chùi. Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò bởi thức ăn thường bị văng và dính lên ở phía trên thành lò.

Sau khi đã chùi sạch lò ở bên trong thì hãy lau lại để không còn dư thừa hóa chất . Dùng giẻ khô lau lại thêm lần nữa

Nếu như còn nghe mùi nước lau kính thì bạn nên nhúng nước giẻ sạch để chùi lại. Bạn có thể dùng dung dịch lau kính ở phía trên để chùi sạch ở bên ngoài lò.Lau chùi thật kĩ để đánh tan lớp bụi bẩn, dầu mỡ bám ở nút vặn và hai bên hông lò.

Trên đây là những cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả, bạn nên thử nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục