T7, 05 / 2016 2:02 chiều | nhatlam

Trong các mối quan hệ thì công việc hay cuộc sống thường ngày của chúng ta, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi được những người hay xỏ mũi bạn vì những lời nói trêu đùa hay là có ác ý. Vậy thì, làm thế nào để có thể nhận biết được một người đang […]

Trong các mối quan hệ thì công việc hay cuộc sống thường ngày của chúng ta, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi được những người hay xỏ mũi bạn vì những lời nói trêu đùa hay là có ác ý. Vậy thì, làm thế nào để có thể nhận biết được một người đang nói dối mình? Sau đây mình sẽ giúp cho các bạn nhận biết người nói dối cực chuẩn sau đây

1. Phát hiện nói dối qua giọng nói

Để nhận biết được đối phương đang nói chuyện với bạn có nói dối bạn hay không thì tốt nhất là bạn hãy để ý tới giọng nói của họ. Đây là một trong những cách để có thể nhận biết được người nói dối cực chính xác đấy nhé!

Nếu như bạn cảm thấy họ bỗng nhiên nói nhanh hoặc là chậm hơn lúc bình thường thì có thể người đó đang nói dối. Hoặc là trong lời nói cứ lắp ba lắp bắp làm loạn hết cả lên.

2. Ánh mắt không bình thường

Nếu khi bạn đang nói chuyện với một ai đó khi nói mà họ lại không dám nhìn thẳng vào mắt bạn mà nói thì có thể khi đó họ đang nói dối. Bởi vì con người của họ không thể giao tiếp được bằng mắt khi mà họ đang nói dối với bạn. Chính vì thế cho nên bạn hãy để ý nếu một ai đó tiếp xúc bằng mắt quá nhiều hay là nhìn xuống chỗ khác khi nói chuyện với bạn thì đấy chính là những biểu hiện của sự nói dối.

3. Nhận biết nói dối qua ngôn ngữ cơ thể

Bí quyết nhận biết người nói dối tiếp theo sau đây mà chúng tôi xin được chia sẻ cùng các bạn đó chính là việc nhận biết qua ngôn ngữ. Một số cử chỉ chung mà bạn có thể nhìn thấy được bằng cách đó là hãy quan sát khi đối phương ngồi hay là đứng, cái đó người ta thường hay gọi đó chính là đứng ngồi không yên, di chuyển chân liên tục làm căng thẳng thần kinh, hay là hút thuốc liên tục,…

4. Người nói dối nét mặt sẽ mâu thuẫn nhau

Giống như những dấu hiệu nhận biết của người nói dối qua ánh mắt và qua ngôn ngữ cơ thể khi ai đó nói dối thì thường cơ thể của họ sẽ nói lên sự thật. Sẽ không có một nơi nào khó khăn hơn để có thể che dấu được sự thật bằng chính khuôn mặt của họ. Một dấu hiệu để tố cáo việc nói dối của họ đó chính là nụ cười giả tạo. Nụ cười chân thành sẽ khác rất nhiều so với giả tạo, đó là khi cười họ sẽ cười nâng cao hai má, nheo mắt lại. Trong khi đó thì người có nụ cười giả tạo thì lại chỉ cần nâng khóe miệng lên và không làm ảnh hưởng tới mắt của mình.

5. Phản ứng lắp bắp khi trả lời những câu hỏi

Chính vì là nói dối cho nên khi trả lời những câu hỏi có liên quan tới câu chuyện vừa mới kể thì họ thường rất hay lúng túng và bị động. Họ phải nghĩ ra những chi tiết làm sao cho liên kết với câu chuyện nhưng sẽ không tránh khỏi được những mâu thuẫn ở trong câu trả lời. Người nói dối sẽ tiếp tục lảng tránh sang một chủ đề hay câu chuyện khác để che mắt người khác.

Như vậy, với cách nhận biết được người nào nói dối hay không cực chuẩn như trên, với sự tinh ý của bản thân thì bạn đã có thể nhận biết được người đang nói chuyện với mình là nói dối hay là không. Nhưng mà ở trên thực tế thì có rất nhiều thứ có thể kiểm soát được việc người khác nói dối mình. Nếu như không thực sự cần thiết thì tốt nhất là bạn không nên bới móc câu chuyện đó lên , không nên soi xét quá nhiều. Và suy cho cùng thì mọi thứ và những phán quyết bạn đưa ra thì nên đúng đắn nhé!

>>>Xem thêm: Cho thuê xe chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục