T3, 05 / 2016 9:10 sáng | helios

Cao răng hay còn được gọi là những mảng bám ở trên bề mặt của răng ,nó đã cứng lại và dính chặt trên răng. Cao răng còn được hình thành ở phía dưới đường nướu ,có thể gây kích ứng đối với mô nướu. Bài biết sau đây sẽ cho các bạn biết được […]

Cao răng hay còn được gọi là những mảng bám ở trên bề mặt của răng ,nó đã cứng lại và dính chặt trên răng. Cao răng còn được hình thành ở phía dưới đường nướu ,có thể gây kích ứng đối với mô nướu. Bài biết sau đây sẽ cho các bạn biết được cách phòng ngừa cao răng một cách hiệu quả và cách tự lấy cao răng tại nhà mà không cần phải đi tới nha khoa đâu nhé!

1. Cách nào phòng chống cao răng?

Cao răng hay còn được gọi là vôi răng, là những mảng bám cứng đầu còn dính lại trên răng. Vôi răng tạo điều kiện cho những mảng bám đó phát triển ,bám chặt hơn cả lúc ban đầu cho nên dẫn đến tình trạng làm cho răng chúng ta bị sâu và gây bệnh về nướu răng.

Vôi răng không chỉ đe dọa tới sức khỏe của con người mà còn làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của răng chúng ta. Bởi vì lớp vôi trên răng xốp cho nên nó có thể dễ dàng bắt màu. Do đó nếu như bạn uống trà hay là cà phê thì sẽ tạo điều kiện cho những vôi răng đó hình thành nên .

2. Cách xác định cao răng

Nó không giống như một mảng bám mà là một màng vi khuẩn không màu được hình thành từ chất khoáng cho nên không dễ dàng chúng ta nhìn thấy được mắt thường nếu những mảng bám đó ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu để có thể nhìn thấy rõ nhất về vôi răng đó chính là có lớp màu vàng hoặc là màu nâu ở trên nướu. Cách duy nhất để có thể chắc chắn lọai bỏ vôi răng đó là tới gặp các nha sĩ của bạn.

3. Cách phòng tránh cao răng bám trên răng

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chải răng đúng cách, đặc biệt là đối với bàn chải, kiểm soát được vôi răng. Hơn nữa chúng ta cần dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để giảm thiểu được các mảng bám đó để hạn chế vôi răng. Khi vôi răng đã được hình thành rồi thì chỉ có nha sĩ hoặc là những người được đào tạo về nha sĩ mới có thể loại bỏ được nó. Qúa trình loại bỏ các vôi răng đó là chúng ta phải cạo nó đi. Trong quá trình bạn đi cạo vôi răng thì nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ đặc biệt để có thể loại bỏ vôi răng ở phía dưới những đường viền nướu.

4. Cách tự loại bỏ cao răng tại nhà

Dùng vôi tôi

Bạn dùng vôi tôi kĩ, vôi tôi phải trắng mịn và lấy một lượng vừa phải sau đó bạn rót ra một lượng rượu nguyên chất cho vào trộn lắc đều để có được một dung dịch trắng bạc. Hằng ngày khi thức dậy thì sử dụng một lượng vừa phải ngậm rồi sức miệng trong vòng 15 phút . Chỉ sau một tuần như thế thì hơi thở của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều và sẽ chấm dứt hẳn sau tháng đầu tiên đấy nhé!

Dùng vỏ chanh

Rất ít người nào mà có thể biết đươc vỏ chanh lại có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Việc đầu tiên bạn cần làm là thái vỏ chanh ra trộn đều với bột nở và muối biển đã chuẩn bị sẵn. Để tạo ra được độ sền sệt cho hỗn hợp thì tốt nhất là bạn nên cho thêm 1 thìa nước sôi nguội vào và trộn đều .

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng đấy nhé!

Dùng dấm và muối

Nguyên liệu cho cách làm này đo là cho ½ thìa muối. nửa bát nhỏ nước ấm và thêm với 2 thìa dấm.

Cho ba hỗn hợp này lại với nhau rồi trộn đều lại thành một dung dịch để sức miệng hằng ngày.

Những thành phần có ở trong dung dịch này có công dụng rất tuyệt vời trong việc loại bỏ được cao răng ,không những vậy,nước súc miệng còn giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn có hại trong miệng , sát trùng ,bảo vệ được sức khỏe cho răng miệng một cách hiệu quả.

Trên đây là những cách loại bỏ cao răng tại nhà rất đơn giản, các bạn nên áp dụng để có một hàm răng trắng sáng nhé!

>>>Xem thêm: Thuê xe 29 chỗ Hà Nội, chất lượng, đảm bảo uy tín.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục