T3, 12 / 2014 2:36 sáng | buithiha

Bạn muốn căn nhà mình trở nên sạch sẽ và thơm tho, sẽ không còn phải đối mặt với những mùi hương không đáng có mỗi ngày. Một số mẹo đơn giản sau và không hề tốn kém sau đây sẽ khiến bạn thực hiện được điều này. Khử mùi trong nhà bếp Bếp là […]

Bạn muốn căn nhà mình trở nên sạch sẽ và thơm tho, sẽ không còn phải đối mặt với những mùi hương không đáng có mỗi ngày. Một số mẹo đơn giản sau và không hề tốn kém sau đây sẽ khiến bạn thực hiện được điều này.

Khử mùi trong nhà bếp

Bếp là nơi nấu ăn và mỗi ngày bạn sẽ chế biến rất nhiều thực phẩm cùng với mùi gas, mùi dầu ăn, mùi khói tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến những “dư âm” khó chịu. Thật đơn giản, giấm ăn chính là thực phẩm để khử sạch mùi cho nhà bếp. Hãy cho một ít giấm ăn vào nồi cộng thêm một chút nước sau đó đun sôi và để hơi nước bốc lên. Thật ngạc nhiên rằng, mọi mùi khó chịu trong nhà bếp sẽ biến sạch trả lại một không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Một cách khác cũng giúp bạn hạn chế được mùi thức ăn cũng như những mùi khác khó chịu nơi nấu ăn đó là khi nấu ăn, hãy thả vài vỏ quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô và lấn át hết mùi khó chịu nơi căn bếp.

Khử mùi nhà bếp cho không gian luôn sạch sẽ 

Khử mùi hôi thùng rác

Thùng rác dù bạn dọn dẹp sạch sẽ không chắc chắn sẽ không tránh khỏi mùi hôi và khó chịu của các loại rác. Muốn khắc phục điều này bên cạnh việc dọn dẹp hàng ngày bạn có một mẹo khác khá đơn giản có thể khử mùi ngay lập tức. Bạn dùng một tờ giấy báo, đốt lên và đưa qua đưa lại xung quanh thùng  rác, mùi sẽ được khử nhanh chóng. Tuy nhiên lưu ý đề phòng hỏa hoạn. Ads: Dịch vụ thông tắc cốnghút bể phốt tại Hoàng Mai giá rẻ, bảo hành 2 năm cho quý khách hàng.

Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh

Cho dù bạn có khử mùi và chà rửa thường xuyên nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu đến vẫn ám ảnh và khiến bạn khó chịu. Đơn giản bạn có thể khử mùi bằng cách sử dụng những chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc như cà phê, dầu gió hoặc một mùi hương bạn yêu thích sử dụng để trong nhà vệ sinh nhằm khử mùi.

Đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh với hương thơm nhân tạo 

Khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo

Quần áo bạn chưng nhiều trong tủ, lâu ngày sẽ có mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến quần áo, bạn có thể để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, đảm bảo mùi ẩm mốc sẽ bay hết.

Khử mùi sơn phòng

Khi bạn mới sơn lại nhà, mùi sơn mới sẽ nồng nặc căn phòng từ 4 đến 5 ngày hoặc kéo dài cả tuần. Mùi hương này vừa khiến bạn khó chịu vừa không tốt cho sức khỏe, chính vì vậy bạn cần khử chúng ngay lập tức. Cách đơn giản bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng đổ lên sàn nhà, mùi sơn mới sẽ được khử hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể lấy một chút bột mỳ hòa vào nước rồi trộn với tỏi đã giã nhỏ, sau đó đưa dung dịch đặt giữa nhà, mùi sẽ giảm dần sau vài giờ. Bạn duy trì được thường xuyên vài lần như vậy, mùi sơn sẽ hết nhanh chóng trong 1 tuần.

Khử mùi khói thuốc trong phòng khách

Nhà bạn có người hay hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp khách nên gian phòng toàn mùi thuốc. Hãy khử chúng bằng cách thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian. Ngoài ra, bạn có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.

Bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. Bạn sẽ thấy phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn.


Bài viết cùng chuyên mục