T7, 05 / 2017 2:01 sáng | helios

Chuột là một loại động vật gây nên nhiều sự khó chịu nhất và cũng khó tiêu diệt chuột nhanh chóng . Chúng không những tàn phá hết đồ đạc làm trong nhà mà còn làm ô nhiễm hệ đồ ăn thức uống , nó chính là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh hết […]

Chuột là một loại động vật gây nên nhiều sự khó chịu nhất và cũng khó tiêu diệt chuột nhanh chóng . Chúng không những tàn phá hết đồ đạc làm trong nhà mà còn làm ô nhiễm hệ đồ ăn thức uống , nó chính là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh hết sức nguy hiểm.

Tuy nhiên, chuột cũng là loài động vật khôn ngoan cho nên để đánh bẫy chúng hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà là điều không dễ dàng chút nào. Nhiều khi, chiếc bẫy chuột mà bạn sắm về không hề suy chuyển và tất nhiên cũng không hề có con chuột nào mắc bẫy bởi chúng thừa hiểu được mối nguy hiểm từ những chiếc bẫy đó.

cach-giup-ban-tieu-diet-chuot-nhanh-chong-ma-khong-can-dung-thuoc

Việc đuổi chuột không khó như bạn nghĩ nếu như bạn hiểu được về đặc tính của chuột. Có một nguyên tắc khi tiến hành những biện pháp đuổi chuột ra khỏi môi trường sống đó là bạn không được chặn đứng mọi con đường bỏ trốn của chuột.

Nếu như bạn càng làm cho lũ chuột sợ hãi muốn bỏ đi nhưng lại chặn đứng con đường thoát của chúng thì chúng càng trở nên điên cuồng cắn xé mọi thứ đề tìm đường thoát thân. Bởi thế cho nên tạo ra một đường thoát chuột chính là cách mà bạn có thể đuổi được chuột tận gốc.

1. tìm ra con đường mà chuột chui được vào nhà:

Chuột thường hay để lại dấu chân, vết bẩn hoặc là phân , mùi hôi ở nơi mà chúng thường chui ra chui vào. Bạn nên dựa vào những đặc điểm như thế này để tìm ra được lối đi của chúng.

2. Bít lỗ hổng:

Nên kiểm tra xem lối vào nhà của chuột là ở vị trí nào và bịt chúng lại, đảm bảo sẽ không còn lỗ hổng nào khác, sử dụng nước tẩy để vệ sinh những chỗ mà chuột hay lui tới để làm sạch mùi hôi của chúng.

3. Bột xà phòng

Xà phòng không chỉ là thứ bột giúp giặt sạch quần áo mà chúng còn là chất giúp bạn đuổi lũ chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng với bột hoa tiêu, thêm chút cơm nguội, sau đó đặt chỗ chúng thường xuyên qua lại. Chuột ngửi thấy mùi này chúng sẽ sợ và bỏ đi ngay lập tức.

cach-giup-ban-tieu-diet-chuot-nhanh-chong-ma-khong-can-dung-thuoc

4. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm

Chuột sẽ không dám lại gần nhà của bạn nữa nếu như dùng cách này. Chuột là loại động vật sinh sản nhanh cho nên thường khi nhà bạn đã có chuột rồi khi rất khó để đuổi chúng đi hết nhưng có một điều ít ai có thể biết được đó là chúng gét mùi giấm. Vì thế hãy lấy một cục bông ngâm giấm đặt ở chỗ chúng thường đi qua, bạn đã có thể đuổi được chung ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Để đạt được hiệu quả hơn, có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét này. Đầu tiên là hãy thử kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột thường hay ghé qua còn sót lại thức ăn hoặc vết dầu mỡ , lau sạch sau đó lau lại bằng giấm để đảm bảo thức ăn còn sót không thu hút được chuột.

Qua nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản như trên, để kiểm tra xem có hiệu quả không thì bạn có thể để ý những vết chân chuột ở xung quanh đó không hay là còn thấy phân chuột ở những nơi mà chuột thường ghé tới trong nhà không. Có một lưu ý hết sức quan trọng nữa đó là chỉ dùng để đuổi chuột đi chứ không thể tiêu diệt được chúng nhé !

5. Mẹo bắt chuột

Dùng bát và đồng xu:

cach-giup-ban-tieu-diet-chuot-nhanh-chong-ma-khong-can-dung-thuoc

Đặt một miếng socola trên thành bát up ngược sau đó nâng bát lên và chèn bởi 1 đồng xu dựng đứng. Khi chuột cố lấy miếng socola thì sẽ làm đồng xu sập xuống , bát sẽ up lên chuột. Đây được xem là một loại bẫy khá là nhân đạo đối với loài chuột.

 

Bài viết cùng chuyên mục