T4, 05 / 2016 5:09 sáng | nhatlam

sau mỗi trận vui tới bến với bạn bè đồng nghiệp hay khách hàng là lúc mà bạn phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, đầu óc quay cuồng và bao tử quặn thắt. Vậy làm sao để lấy lại được sinh lực đã bị rút kiệt do bia rượu ,vì bạn […]

sau mỗi trận vui tới bến với bạn bè đồng nghiệp hay khách hàng là lúc mà bạn phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, đầu óc quay cuồng và bao tử quặn thắt. Vậy làm sao để lấy lại được sinh lực đã bị rút kiệt do bia rượu ,vì bạn cần làm việc bình thường vào ngày mai. Đừng lo lắng, dưới đây là cách giải rượu nhanh và hiệu quả nhất để giúp cho bạn lấy lại được phong độ một cách nhanh chóng nhé!.

1. Lời nói khuyên khi không uống được nhiều rươu.

Khi bạn không uống được nhiều rượu từ mọi sức ép thì tốt nhất là bạn phải biết lựa được sức mình, biết người biết ra và uống phải vừa đủ, tránh uống quá nhiều đến nỗi bị chuốc cho say.

Biết nói những lời từ chối khéo khi cần thiết để tránh việc bị say.

Không nên uống rượu bia  khi bụng đang còn đói cồn cào bởi điều này rất dễ khiến cho bạn bị say và dễ bị đau dạ dày.

2. Các cách giải rượu nhanh nhất

Nếu như bạn đang có cảm giác buồn nôn thì tốt nhất là bạn hãy nôn ra những gì có thể. Bạn đừng cố gắng kìm nén bởi nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể để con người có thể tự giải độc. Và say chính là một trạng thái nhiễm độc chất cồn.

Tốt nhất là không nên uống các loại thuốc chống nôn vào cơ thể vì làm như vậy sẽ vô tình giữ các chất độc hại ở trong cơ thể mà không thoát ra ngoài được. Chất độc sẽ làm ứ đọng gây tổn hại cho gan ,nếu như để lâu thì sẽ khiến cho bạn bị xơ gan, ung tư gan.

Hãy bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn một bát cháo hoặc là sup sau khi nôn để có thể bổ sung năng lượng ,lượng nước cần có cho cơ thể. Cách này giúp cho cơ thể của bạn  bớt mệt mỏi và bao tử bớt được sự quặn thắt gây ra sự khó chịu.

Tốt hơn hết là uống một cốc nước lớn vào sáng hôm sau, đây là cách giúp cho bạn có thể thanh lọc được cơ thể , giải được các độc tố do rượu gây ra và bổ sung được lượng nước cho cơ thể. Cách này sẽ giúp cho bạn bù được lượng nước. Bạn cũng biết rằng khi uống rượu vào người thì bị háo nước, chính vì thế mà sau cơn say tỉnh dậy thì bao giờ người ta cũng tìm đến nước đầu tiên.

Hãy uống một lượng sinh tố bởi trong nước ép trái cây có chứa rất nhiều đường, nhất là đường fructose, nó có tác dụng giải được rượu một cách nhanh chóng. Đặc biệt là đối với sinh tố chuối xay chung với mật ong thì càng tốt cho bạn bởi chuối là nguồn bổ sung các chất khoáng và dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta và mật ong thì bổ sung đường cho nên chung quy lại nó rất tốt.

Khi ăn sáng bạn nhớ kem theo một ly cà phê bởi vì trong chất cà phê có thể làm giảm được hiện tượng mạch máu ở đầu căng ra, gây nên chứng nhức đầu. Chất này cũng khiến cho đầu óc trở nên tỉnh táo hơn, minh mẫn hơn rất nhiều .

Sau khi tỉnh dậy, tốt hơn hết là bạn nên đi vài vòng quanh nhà nơi bạn sống và vận động một cách nhẹ nhàng, có như vậy mới làm cho cơ thể xua tan được sự mệt mỏi rã rời, làm cho cơ thể phấn chấn lên.

Với cách giải rượu nhanh và hiệu quả trên, mình hi vọng các bạn sẽ áp dụng tốt cho bản thân mình, tránh việc bản thân say rượu làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và công việc hằng ngày. Ngoài ra thì bạn cũng nên tham khảo thêm cách giải rượu này để có sự lựa chọn hợp lí nhất cho bản thân nhé!.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ, chất lượng cao.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục