T7, 01 / 2015 2:46 sáng | buithiha

Chuột là một loài rất có hại cho con người, bạn có thể bị mất ăn mất ngủ vì chúng nhưng thật không dễ dàng để có thể diệt được bởi chúng vô cùng nhanh và tinh ranh. Hãy tham khảo 4 cách diệt chuột tại nhà dưới đây để có thể áp dụng cho […]

Chuột là một loài rất có hại cho con người, bạn có thể bị mất ăn mất ngủ vì chúng nhưng thật không dễ dàng để có thể diệt được bởi chúng vô cùng nhanh và tinh ranh. Hãy tham khảo 4 cách diệt chuột tại nhà dưới đây để có thể áp dụng cho gia đình mình nhé.

Keo dính chuột hiệu quả

Không cần mua keo dính chuột bán bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự chế ra một loại keo dính chuột bằng nhựa thông và dầu máy rất hiệu quả. Trộn hỗn hợp nhựa thông mà dầu máy với tỷ lệ 2:1, sau đó cho lên bếp và đun chúng cho đến khi chúng chuyển sang thể lỏng. Dùng một tấm gỗ hoặc một tấm bìa cứng quết một lượt hỗn hợp thu được lên đó. Sau đó đặt chúng vào những nơi có nhiều chuột lui tới, khi chúng đã đặt chân lên đây thì chắc chắn sẽ sa lưới và khó lòng chạy thoát.

Hun khói để diệt chuột

Đây là cách bắt chuột truyền thống ở nông thôn đặc biệt là áp dụng cho những hang chuột ngoài đồng. Chất rơm trước cửa hang và châm lửa đốt, đồng thời bịt tất cả các lỗ thông ra ngoài để chuột bị hết ô xy, chẳng mấy chốc vì ngạt khói và chuột sẽ phải mò ra ngoài, bạn hãy chớp lấy cơ hội này mà tiêu diệt chúng.

Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

Cách diệt chuột trong nhà hiệu quả

Sử dụng khí amoniac

Trong thành phần của nước tiểu có chứa nhiều ammoniac, ngửi nhiều cùng với thiết oxy sẽ bị chết ngạt. Hãy lấy dung dịch amoniac đổ vào nơi ẩn náu của chuột sau đó lấp kín miệng hang lại bằng bùn. Lượng khí này sẽ tỏa khắp nơi khiến chuột bị ngạt thở mà chết.

Dầu ma dút diệt chuột hiệu quả

Dầu ma – dút: Dầu ma – dút sẽ có tác dụng tiêu diệt chuột tốt hơn khi bạn trộn nó với mỡ bôi trơn và một chút dầu máy. Rắc hỗn hợp vừa thu được nơi cửa hang của chuột. Khi chúng chui ra khỏi hang, hỗn hợp này sẽ bám chặt lấy lông của chúng khiến chúng cảm thấy khó chịu mà liếm sạch lông. Theo đường tiêu hóa của chuột, dầu ma – dút, mỡ bôi trơn và dầu máy sẽ đi vào cơ thể của chuột và phá hủy dạ dày của chúng. Cách này thật sáng tạo đúng không các bạn?Mời các bạn xem thêm cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay cho các hộ gia đình khi có nhu cầu.

Bài viết cùng chuyên mục