T6, 04 / 2015 9:31 sáng | buithiha

Trong dịp đầu năm hoặc những cuộc vui bù khú cùng bạn bè thì hẳn rượu bia là khó tránh khỏi, để cuộc vui được kéo dài và bạn không ra về trong tình trạng say xỉn kéo dài thì một số cách dưới đây sẽ giúp bạn. Không uống rượu khi đói Bụng đói […]

Trong dịp đầu năm hoặc những cuộc vui bù khú cùng bạn bè thì hẳn rượu bia là khó tránh khỏi, để cuộc vui được kéo dài và bạn không ra về trong tình trạng say xỉn kéo dài thì một số cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Không uống rượu khi đói

Bụng đói không nên đi nhậu là một trong số những nguyên tắc cơ bản khi uống rượu. Khi bụng đói, cơ thể bạn sẽ hấp thụ dễ dàng ethanol và chất này sẽ thông qua màng dạ dày gây ra bệnh viêm loét dạ dàng.

Trước khi uống rượu, hãy cho đảm bảo dạ dày bạn được ăn no hoặc chí ít cũng có một lớp lót dạ. Nếu chưa ăn được gì tốt nhất bạn nên uống một ly sữa hoặc 1 muỗng dầu ăn, dễ hơn là một bát canh có chứa nhiều dầu, mỡ để giúp che đi màng dạ dày nhằm mục đích làm chậm quá trình hấp thụ rượu.

Không uống rượu bia nhanh

Uống rượu bia quá nhanh sẽ khiến cơn say nhanh chóng đến với bạn hơn bởi chất ethanol sẽ xâm nhập vào các mạch máu trong vòng 5 phút sau khi uống, ethanol sẽ đi đến các bộ phận của cơ thể sau 30 đến 120 phút nữa. chính bởi vậy, bạn cần thời gian 1 tiếng để giải hết rượu trong cơ thể. Uống chậm có thể giúp bạn cầm cự được lâu và chưa say được ngay.

bí kíp uống rượu bia không say

Hãy uống nhiều nước

Lượng ethanol trong rượu sẽ giảm và bạn sẽ kèm chế được cơn say khi uống nước trước khi uống rượu. Đặc biệt chú ý không sử dụng các loại đồ uống có chứa caffeine như trà, cà phê sau khi đã sử dụng rượu bia, chúng sẽ làm bạn bị ngạt mũ, tiêu chảy, kết hợp với cồn trong rượu càng làm bạn say nhiều hơn.

Không sử dụng nhiều loại bia rượu cùng 1 lúc

Uống nhiều loại bia rượu cùng một lúc không chỉ khiến bạn nhanh say mà nó có thẻ dẫn nguy hại đến tính mạng bạn. Sự xung đột của các chất khác nhau trong những loại rượu bia khác nhau gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả khi uống rượu:

Rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hóa, những chất này có tác dụng bảo vệ gan của bạn, giúp tránh những tổn hại do rượu bia tới hoạt động của gan

 

Bài viết cùng chuyên mục