T4, 04 / 2017 10:33 sáng | helios

Những ai đã từng 1 lần nếm món mực trứng thì chắc hẳn là không thể quên được hương vị ngon ngọt của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn mực trứng tươi ngon,bổ dưỡng và có nhiều trứng. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách […]

Những ai đã từng 1 lần nếm món mực trứng thì chắc hẳn là không thể quên được hương vị ngon ngọt của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn mực trứng tươi ngon,bổ dưỡng và có nhiều trứng. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn mực trứng ngon chuẩn nhất nhé !

Hiện nay, trên thị trường có hai loại mực trứng đó là mực trứng tươi và mực trứng đông lạnh. Cách chọn mực trứng ngon của hai loại này cũng có sự khác nhau.

1.  Đối với mực trứng tươi

Mực trứng ngon, béo và có chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản tầm khoảng từ tháng 2 cho tới tháng 5. Do đó cho nên bạn chỉ nên mua mực trứng tươi vào thời điểm này. Vào những tháng khác, đặc biệt là vào những tháng cuối năm, mực trứng tươi thường gầy và rất ít trứng.

cach-chon-muc-trung-ngon-chuan-nhat-cuc-don-gian

Bạn nên chọn ra những con mực trứng tươi ngon, có làn da óng ánh còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có rất nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập nát.

Chọn những con mực trứng tươi có da óng ánh.

Một bí quyết chọn mực trứng ngon, béo có nhiều chất dinh dưỡng đó là những con mực có thật nhiều trứng. Bạn có thể chọn ra con mực trứng có nhiều trứng hay không bằng việc dùng tau bóp vào thân mực,nếu như mực nhiều trứng thì bụng chúng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi.

2. Đối với mực trứng đông lạnh

Mặc dù mực trứng tươi ngon hơn so với mực trứng đông lạnh nhưng vẫn có nhiều người thích mua mực trứng đông lạnh bởi nó thường hay để được lâu. Để lựa chọn ra được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn ra những con có đầu và thân dính liền nhau. Nên chọn ra loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn so với nhưng con mực đông lạnh từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng việc ngày sản xuất được ghi ở trên bao bì của sản phẩm.

cach-chon-muc-trung-ngon-chuan-nhat-cuc-don-gian

3. Cách bảo quản mực trứng đúng cách

Để có những món ăn ngon từ mực trứng thì ngoài cách chọn mực trứng ngon thì bạn cũng cần nên biết cách bảo quản chúng nếu như chưa sử dụng ngay.

4. Bí quyết chọn mực trứng siêu ngon

cach-chon-muc-trung-ngon-chuan-nhat-cuc-don-gian

Đối với mực trứng tươi:

Khi mới mua mực về sử dụng ngay là ngon nhất, nếu như muốn để được lâu thì các bạn hãy mang đi rửa sạch, rồi để cho chúng ráo nước. Sau đó xếp mực vào khay hoặc là vào đĩa rồi dùng túi nilon bọc mấy lớp để tránh bị bốc mùi, rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản.

Đối với mực trứng đông lạnh:

Tốt nhất, khi nào ăn thì bạn mới nên đi siêu thị mua vì như thế chất lượng sẽ được đảm bảo hơn bạn tự tay cấp đông mực. Nếu như không tiện thì khi mua mực trứng đông lạnh về mà chưa dùng tới thì cần cho ngay vào ngăn đá, nếu không sẽ làm hỏng mực.

Lưu ý:

Khi bảo quản mực thì bạn nên xếp chúng dàn ra, không nên chồng chúng lên nhau quá nhiều, như thế các bảo quản sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Với những cách chọn mực trứng ngon, chuẩn nhất ở trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc mua mực trứng . Chắc hẳn bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn từ loại thực phẩm này.

Chúc bạn thành công.

 

Bài viết cùng chuyên mục