T7, 02 / 2017 10:14 sáng | helios

Chiếc áo ngực là vật dụng quen thuộc đối với phái đẹp, Chúng giúp nâng đỡ cho vòng 1 gọn gàng, từ đó sẽ thoải mái hơn trong việc chạy nhảy và di chuyển. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn được rằng mình đã chọn đúng chiếc áo vừa với cơ thể chưa ? Áo […]

Chiếc áo ngực là vật dụng quen thuộc đối với phái đẹp, Chúng giúp nâng đỡ cho vòng 1 gọn gàng, từ đó sẽ thoải mái hơn trong việc chạy nhảy và di chuyển. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn được rằng mình đã chọn đúng chiếc áo vừa với cơ thể chưa ?

Áo ngực là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô gái. Áo ngực được bày bán ra với số lượng lớn nhưng tư liệu về cách chọn áo phù hợp cho từng dáng ngực thì lại rất hạn chế hoặc là không mấy chính xác. Đây chính là điểm bất cập nhất khiến cho nhiều chị em phụ nữ tham lam muốn sở hữu vòng 1 đầy đặn và hấp dẫn .

Tác hại của việc không chọn size áo ngực phù hợp

Ngực của người phụ nữ giống như những bông tuyết , mong manh và rất hay dễ bị tổn thương nhưng lại không mấy ai cảm nhận được điều đó.

cach-chon-ao-nguc-chuan-khong-can-chinh

Hai quả núi rất dễ bị lệch về kích cỡ lẫn hình dạng bởi do những tác động từ bên ngoài. Vì vậy để hạn chế được tình trạng đó thì chúng ta phải chọn ra được chiếc áo ngực vừa vặn, đúng với chức năng cùng thời điểm để bảo vệ, tránh làm núi đôi bị biến dạng.

Xác định số đo chân ngực (hay vòng ngực dưới) bằng thước dây

Nhiều bạn gái đã cho rằng, phần dây đeo của áo mới chịu được lực nâng đỡ nhưng mà sự thật thì có tới 90% lực nâng đỡ của áo ngực đến từ đai áo chứ không phải là dây đeo ở trên vai. Vì thế bạn cần lưu ý chọn phần đai áo vừa vặn với cơ thể của mình.

cach-chon-ao-nguc-chuan-khong-can-chinh

Cách đơn giản nhất đó là bạn mặc áo ngực vào và lấy thước dây vòng qua lưng từ sau ra trước và ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Bạn cần phải đảm bảo được dây kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo với nhau. Sau đó viết ra con số nhìn thấy ở trên thước dây.

Xác định số đo vòng ngực trên

Kích cỡ của vòng ngực có thể thay đổi do các yếu tố như là cân nặng, thậm chí là khi gần tới chu kì…vì thế bạn nên chọn 1 ngày được cho là cơ thể chuẩn nhất.

Tiếp theo hãy cúi gập người về phía trước và nhờ người dùng thước dây đo từ sau ra trước theo 1 đường thẳng. Điểm kết thúc đó chính là ở ngay giữa ngực, ngang với nhũ hoa.

cach-chon-ao-nguc-chuan-khong-can-chinh

Tìm số đo cúp ngực

Bạn cần lưu ý là số đo vòng ngực trên và phần cup ngực không hề giống nhau. Cúp ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên.

Nếu như kích cỡ vòng ngực ở trên lớn hơn vòng ngực dưới 10 đến 12 cm , số cúp ngực là AA. Nếu khoảng này là 12-14 cm thì kích cỡ cup ngực là A. Bảng dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn hình dung được dễ dàng hơn.

Mỗi một loại áo ngực đều dành cho một dịp. Bạn không thể mặc áo nâng ngực có gọng và mút dày để đi tập thể dục thể thao được bởi nó sẽ làm cho bạn bị đau và biến dạng. Bạn không thể mặc một chiếc áo ngực cơ bản để đi tới dự tiệc cùng chiếc đầm hở lưng bởi vì nó không hề hợp với thời trang cũng như không nên mặc một chiếc áo ngực thể thao trong một đêm cực kì lãng mạn để hâm nóng cho tình yêu. Hãy có đủ các loại áo ngực ở trong tủ nội y để có thể phù hợp cho từng dịp trong cuộc sống của bạn.

Trên đây là cách chọn áo ngực chuẩn không cần chỉnh các bạn gái nên tham khảo để có thể chọn ra cho mình một chiếc áo ngực phù hợp với từng kiểu dáng nhé !

Bài viết cùng chuyên mục