T7, 05 / 2016 1:51 chiều | nhatlam

Thời tiết nắng nóng oi bức và nhiệt độ cao chính là nguyên nhân khiến cho các loại mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi để theo dõi về bài viết sau để có những hiểu biết về cách bảo quản mỹ phẩm ở trong thời tiết nắng nóng oi […]

Thời tiết nắng nóng oi bức và nhiệt độ cao chính là nguyên nhân khiến cho các loại mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ rất mạnh. Hãy cùng chúng tôi để theo dõi về bài viết sau để có những hiểu biết về cách bảo quản mỹ phẩm ở trong thời tiết nắng nóng oi bức này nhé!

1. Vị trí để mỹ phẩm

Nơi tốt nhất để cho bạn có thể bảo quản được mỹ phẩm đó chính là chỗ phòng ngủ của bạn. Hãy tránh những chỗ như là phòng tắm bởi vì ở đó chính là nơi có chứa nhiều vi khuẩn nhất cho nên nó có thể dễ dàng để xâm nhập vào đồ mỹ phẩm của bạn. Phòng ngủ chắc chắn sẽ có ánh sáng và nhiệt đọ cho nên là chỗ tốt nhất để cho bạn có thể bảo quản được các đồ mỹ phẩm.

Thời tiết nóng, tất nhiên là phòng ngủ sẽ là nơi dễ hấp thụ được nhiệt và sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều và việc bày biện các loại mỹ phẩm lên bàn trang điểm là việc không nên làm. Bởi vì lúc này sẽ làm nó tan chảy cho nên tốt nhất là bạn nên xếp giỏ mỹ phẩm đó vào giỏ ở trong một hộp giấy rồi sau đó đặt chúng vào ngăn tủ gỗ để giữ mát cho mỹ phẩm.

2. Bảo quản mỹ phẩm trong mùa hè

Vào mùa hè khi nhiệt độ đã vượt quá mức 40 độ c, bạn cũng không nên để mỹ phẩm của mình ở trong ô tô và cũng đừng để chúng gần kệ tivi, máy tính vì sức nóng từ những cái đó rất dễ khiến cho mỹ phẩm bị biến đổi cấu trúc. Son môi chịu nóng kém cho nên chúng sẽ chảy ra và phấn nền hay là phấn màu cũng như thế, nó sẽ bị nhanh hỏng hơn nếu như bạn cứ thường xuyên bỏ chúng ở trong cốp xe.

3. Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

Tốt nhất là bạn nên sắm một vài chiếc giỏ cho riêng mỹ phẩm của mình, nếu như có thời gian thì bạn nên dán lên mỹ phẩm về ngày mở nắp và biết được mỹ phẩm còn có thể sử dụng đến khi nào.

4. Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Đây chính là nơi tiềm năng do vi khuẩn sinh ra và làm hại tới sức khỏe, da mặt của bạn. Chính vì thế cho nên hãy thường xuyên làm sạch bộ mỹ phẩm của bạn trước khi sử dụng nhé!.

Với các sản phẩm như là kem dưỡng da, hay là serum thì tốt nhất là bạn nên dùng cồn ý tế thấm vào bông tẩy trang sau đó thì chùi cho sạch nắp chai và thân của chai mỹ phẩm đó để khử trùng và chà sạch lớp mỹ phẩm những lớp mỹ phẩm đang bị sót ra ngoài. Sau đó thì nhớ vặn nắp thật chặt để tránh cho lượng nước ở trong mỹ phẩm bị bay hơi đi.

Đối với son môi thì nên dùng khăn giấy loại mềm rồi nhẹ nhàng lau thật sạch nắp son và thân son rồi sau đó đóng lại cho kĩ.

Đối với loại phấn mắt và các loại mỹ phẩm bột thì tốt nhất là chúng ta nên dùng một miếng bông tẩy trang lau qua cho hết cặn bã sau đó thì dùng cồn y tế thấm lên bông khác và lại lau một lần nữa ở quanh miệng nắp.

5. Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Trên thực tế thì hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm ở trên thị trường khuyên người dùng bỏ ở ngăn mát của tủ lạnh. Nếu như bạn đang dùng loại mỹ phẩm mà có ghi rõ bảo quản ngăn mát thì bạn nên làm theo hướng dẫn. Đặc biệt là với các loại handmade, và thời hạn sử dụng cũng rất ngắn cho nên tốt nhất là nên bỏ vào ngăn mát để bảo quản được tốt nhất.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục