T7, 05 / 2016 3:50 sáng | nhatlam

Các loại hoa quả như là táo, ổi, xoài khi cắt ra thì sẽ gặp phải quá trình oxy hóa dẫn đến hiện tượng bị thâm đen, khiến cho những món ăn đó bị mất đi tính thẩm mỹ cao. Bạn hãy thử áp dụng các mẹo bảo quản hoa quả dưới đây để cho […]

Các loại hoa quả như là táo, ổi, xoài khi cắt ra thì sẽ gặp phải quá trình oxy hóa dẫn đến hiện tượng bị thâm đen, khiến cho những món ăn đó bị mất đi tính thẩm mỹ cao. Bạn hãy thử áp dụng các mẹo bảo quản hoa quả dưới đây để cho nó không bị thâm đen ở dưới đây nhé!. Với mẹo này sẽ giúp cho bạn bảo quản cho hoa quả trông tươi ngon hấp dẫn hơn nhiều.

1. Dùng nước muối chống thấm cho hoa quả

Trước khi ăn hoa quả thì bạn lấy 1 muỗng muối cà phê để hòa tan cho vào một cốc nước rồi cho những hoa quả cần ăn vào một vài phút rồi hãy vớt ra. Để cho hoa quả không có vị mặn của muối thì nhúng ít muối hơn hoặc là nhúng qua một lần đường như vậy nữa để đánh bay được vị mặn. Cách này sẽ giúp cho hoa quả của bạn có thể giữ được màu tươi trong một thời gian dài đấy nhé!

2. Ngâm mật ong

Đầu tiên, hãy lấy 2 muỗng canh mật ong vào một cốc nước rồi ngâm những lát hoa quả đó vào hỗn hợp này ở trong vòng 30 giây. Với cách làm này thì hợp chất peptide có ở trong mật ong sẽ giúp cho bạn ngăn cản được quá trình oxy hóa, giúp cho hoa của của bạn trông tươi lâu hơn và nó sẽ không bị chuyển sang màu thâm đen.

3. Ngâm chanh

Trong nước chanh có chứa axit citric, nó có tác dụng ngăn chặn được quá trình oxy hóa của hoa quả đã được cắt ra cho nên bạn cũng có thể dùng chanh tươi với tỷ lệ đều nhau đó là pha một muỗng nước cốt chanh đi kèm với 1 cốc nước. Ngâm hoa quả vào trong đó từ 3 đến 5 phút rồi vớt ra đảm bảm hoa quả vẫn tươi mới mà không bị thâm đen.

4. Dùng đồ uống có ga để chống thâm

Có thể là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng những đồ uống có ga chứa chất axit citric rất có lợi cho hoa quả, ngăn cản được quá trình oxy hóa , giúp cho hoa quả được tươi lâu hơn mà không bị chuyển sang màu khác.

Cách đơn giản nhất đó chính là bạn có thể ngâm những hoa quả đó vào một chiếc bát trong đó có gas từ 3 cho tới 5 phút rồi sau đó thì rửa cho thật sạch . Bạn có thể ngâm hoặc là giữ nguyên để có thể thưởng thức mùi vị đặc biệt đó.

5. Dùng màng bọc thực phẩm

Một phương pháp thường được hay dùng nhất để có thể ngăn ngừa được hoa quả chuyển sang màu khác đó chính là dùng màng bọc thực phẩm. Hãy bọc nó thật chặt để tránh cho những bề mặt của hoa quả khi cắt ra không tiếp xúc với không khí và không bị đen.

Bên cạnh việc áp dụng những cách trên, bạn cũng nên lưu ý như sau.

Sau khi bạn ngâm hoa quả xong thì bạn hãy bảo quản chúng ở trong một chiếc túi kín rồi để ở trong tủ lạnh để cho chúng được tươi ngon khi ở trong một thời gian dài.

Tốt nhất là bạn nên để một con dao tốt và sạch để có thể cắt hoa quả thay vì bạn cứ dùng mãi một con dao cũ , bởi dùng con dao cũ thì sẽ làm tăng quá trình oxy hóa của những loại hoa quả đó, khiến cho chúng nhanh chóng dần bị chuyển màu.

Trên đây là những cách bảo quản hoa quả tốt nhất để nó không bị thâm đen. Chúc các bạn thành công với việc bảo quản hoa quả của mình.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ, chất lượng cao.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục