T5, 12 / 2014 8:37 sáng | buithiha

Nếu bạn đang xây dựng nhà cửa và dự định sử dụng san go tốt để lát sàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên vẫn đang phân vân chưa biêt lựa chọn loại sàn gỗ nào là tốt và chất lượng các loại sàn gỗ thị trường như thế nào. Sau đây mời các […]

Nếu bạn đang xây dựng nhà cửa và dự định sử dụng san go tốt để lát sàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên vẫn đang phân vân chưa biêt lựa chọn loại sàn gỗ nào là tốt và chất lượng các loại sàn gỗ thị trường như thế nào. Sau đây mời các bạn tham khảo các thông tin sau đây để có được những kiến thức cần thiết khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

san-go-cong-nghiep

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại chính là: San go tu nhien và sàn gỗ công nghiệp với những đặc tính và ưu điểm riêng.

1.Thông tin về sàn gỗ tự nhiên.

San go tu nhiên trên thị trường có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ công nghiệp bởi nó được chế tạo từ gỗ quý tự nhiên nguyên khối. Tuy nhiên chất lượng, độ bền và sự sang trọng của nó cao hơn rất nhiều.

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được chế tạo thành sàn gỗ và chúng cũng có đặc điểm chung là dù khác nhau nhưng mỗi loại chỉ có 1 loại màu. Sử dụng gỗ tự nhiên cũng đem lại giá trị thẩm mĩ cao như các loại sàn gỗ công nghiệp nhưng vì vớ sư khai thác gỗ bừa bãi hiện nay thì gỗ tự nhiên đang dần hiếm đi, dẫn đến khó khăn về nguồn cung  cấp nguyên liệu. Tìm hiểu các loại tấm ốp tường 3d và thảm cỏ nhân tạo trang trí cho cảnh quan ngôi nhà bạn.

Sàn gỗ tự nhiên khi lát sàn thì giữa các mấu nối vẫn có khe hở nhỏ gây khó khăn trong việc vệ sinh và bảo quản. Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên còn có một hạn chế ở vấn đề sửa chữa hoặc thay thế bởi chúng được gắn lại với nhau bằng keo, đặc biệt sàn gỗ tự nhiên không tái sử dụng được. Một số loại  gỗ tự nhiên dùng để làm ván sàn như: giáng hương, gõ đỏ, gỗ lim…

2. Thông tin về sàn gỗ công nghiệp.

Nếu nguồn tài chính của bạn không dư giả thì sàn gỗ công nghiệp sẽ là một sự lựa chọn phù hợp chi bạn. Tuy độ bền của nó kém hơn sàn gỗ tự nhiên nhưng nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì độ bền của nó cũng khác cao cộng với sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã sẽ khiến bạn hài lòng về loại sàn gỗ này.Cấu tạo chung của sàn gỗ công nghiệp gồm bốn tầng:

– Tầng nguyên liệu đặc trưng: là tầng trên cùng không có màu, công dụng của tầng này là giúp cho bề mặt sàn nhà vững chãi và bền đẹp với thời gian, giúp chống thấm nước, ẩm ướt hay va chạm mạnh giúp chủ nhà dễ quét dọn và vệ sinh.

– Tầng film làm thành các vân gỗ: Do có tầng trên cùng bảo vệ nên tầng fim này luôn giữ được màu và các đường vân không thay đổi qua năm tháng sử dụng.

– Tầng ruột làm bằng xơ gỗ có mật độ sàn gỗ tốt tự nhiên cao: Được cấu thành từ 75-90% chất liệu gỗ tạp tự nhiên, tỉ lệ chất liệu còn lại là các chất hỗ trợ làm cứng và các loại keo liên kết.

– Tầng tráng ở dưới: Tầng này giúp cho sàn gỗ giữ vững được phần dưới, ngoài ra có khả năng hạn chế mối, mọt, gấp khúc, chống ẩm,…

Như vậy là bạn đã nắm được các thông tin về hai loại sàn gỗ thông dụng trên thị trường hiện nay. Như vậy sẽ hoàn toàn tự tin khi xây dựng nhà cửa và lựa chọn nguyên liệu sàn gỗ để lát sàn cho ngôi nhà của mình.

>>>Liên kết quảng cáo: Máy nước nóng năng lượng mặt trời, làm đẹp

Bài viết cùng chuyên mục