T2, 01 / 2017 9:35 sáng | helios

Hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản giúp tóc nhanh khô ở dưới đây bởi với những cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian làm những việc khác lại không bị cảm lạnh. Để giúp bạn bớt đi sự đơn điệu trong việc chăm sóc tóc hằng ngày , hãy cùng chúng […]

Hãy thử áp dụng những mẹo đơn giản giúp tóc nhanh khô ở dưới đây bởi với những cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian làm những việc khác lại không bị cảm lạnh.

Để giúp bạn bớt đi sự đơn điệu trong việc chăm sóc tóc hằng ngày , hãy cùng chúng tôi đến với 8 mẹo thông minh giúp đẩy nhanh về tốc độ khô của tóc, thậm chí là chỉ tốn một nửa thời gian so với công đoạn bình thường mà bạn hay làm.

1. Dầu xả kết hợp với một chiếc lược tốt

Có thể bạn chưa biết : dầu xả không chỉ giúp cho mái tóc mềm mượt hơn mà còn giúp cho chúng nhanh khô hơn. Bạn thân của dầu xả đó chính là chiếc lược răng thưa, thực chất nếu như kết hợp hai điều nà thì bạn sẽ có được một kết quả trên cả sự mong đợi. Sau khi thoa dầu xả từ thân tóc cho tới đuôi tóc, hãy dùng lược để chải nhẹ nhàng không những giúp tóc được suôn mềm mà còn giảm thiểu về lượng nước đang ứ đọng.

cac-meo-don-gian-giup-toc-nhanh-kho

2. Sử dụng khăn lau đúng cách

Trên thực tế thì khăn bông không có tác dụng tốt đối với mái tóc, đặc biệt là quá trình làm khô tóc . Nó chà xát mạnh và còn làm ảnh hưởng tới lớp biểu bì của tóc, vì thế hãy dừng việc áp và vắt cạn nước từ chiếc khăn. Thay vì làm hỏng mái tóc từ sai lầm đó thì hãy sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ siêu mềm, với kết cấu thấm hút cực êm dịu có thể loại bỏ được 90% lượng nước trên tóc mà không làm xơ rối khiến cho tóc bị xù. Để thực hiện được điều này thì hãy quấn khăn xung quanh tóc như kiểu khăn xếp hoặc là bọc quanh đầu, dùng tay bóp nhẹ và để khô tự nhiên. Điều này còn tùy thuộc vào chất tóc của bạn dày hay mỏng, cứng hay mềm thì sẽ thấy được tốc độ khô nhanh hay là chậm.

3. Ủ tóc khô bằng áo phông

Đối với một mái tóc xoăn, dù là xoăn tự nhiên hay làm thì bạn cũng nên giành thời gian để ủ nó khô bằng áo phông. Điều này có vẻ lạ tai nhưng lại thực sự hữu ích trong việc giữ cấu trúc xoăn từng sợi đẹp như vừa mới uốn .Với cách này không những giúp những sợi tóc xoăn của bạn khô nhanh hơn mà còn giúp giữ được hình dạng tự nhiên. Cách thực hiện vô cùng đơn giản đó là thoa dầu xả không cần gội lại hoặc là kem tạo kiểu. Sau đó đặt áo phông lên một mặt phẳng rồi cuộn từ chân áo lên đỉnh đầu. Tiếp thei dùng thân áo để gập lại ôm trọn mái tóc xoăn.

cac-meo-don-gian-giup-toc-nhanh-kho

Cố định tóc bằng các nút thắt từ ống tay áo, để nguyên như thế trong vòng 10-20 phút và cuối cùng chỉ cần bỏ áo phông ra rồi lắc chút xíu, đảm bảo chỉ một lúc sau là tóc bạn sẽ tự khô mà không cần dùng tới máy sấy.

4. Thực hiện những công việc khác trước

Tốt nhất là hãy để tóc khô tự nhiên , trong trường hợp tóc bạn thuộc chất rễ trem xoăn cứng thì chỉ cần bọc chúng lại trong một chiếc khăn sợi tự nhiên cho thấm nước, làm những việc khác và sấy tóc trước khi đi làm là ổn.

5. Sấy khô chân tóc

Bạn là tuýp người phụ nữ tỉ mẩn và cực thích việc tạo nếp tóc bằng máy sấy nhưng đó là một sai lầm bởi như nếu để tóc ướt chưa lau khô qua thì việc hong tóc khô bằng máy sẽ càng lâu hơn . Thay vào đó, hãy bỏ nước thừa trên tóc khi mới tắm xong , quấn nó ở trong một chiếc khăn sợi nhỏ để giúp hấp thu độ ẩm sau đó bóp nhẹ nhàng và cuối cùng là xịt dưỡng để bảo vệ tóc khỏi nhiệt.

cac-meo-don-gian-giup-toc-nhanh-kho

7. Chọn loại lược phù hợp

Nếu như bạn quen thuộc với việc tự sấy tóc thì hẳn là bạn sẽ biết được cách sử dụng lược để làm khô tóc càng nhanh càng tốt. Một mái lược tròn bằng sứ có thể cho phép không khí lưu thông một cách dễ dàng, giúp cho mái tóc khô hiệu quả. Trong trường hợp bạn sở hữu một mái tóc dày thì hãy chia tóc thành 4 phần đều nhau và giải quyết theo từng phần một.

 

Bài viết cùng chuyên mục