T6, 12 / 2014 3:15 sáng | buithiha

Hiện nay trên thị trường, nếu không sáng suốt lựa chọn bạn rất dễ dàng mua phải rau củ quả chứa chất độc và thuốc trừ sâu.  Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được cách rửa sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình. Mẹo chung rửa hoa […]

Hiện nay trên thị trường, nếu không sáng suốt lựa chọn bạn rất dễ dàng mua phải rau củ quả chứa chất độc và thuốc trừ sâu.  Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được cách rửa sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình.

Mẹo chung rửa hoa quả

Ngâm rau củ quả trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút để trung hòa độc tố.

Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút để giảm lượng thuốc trừ sâu tàn dư trong rau.

Lau khô rau củ quả để loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa

Rửa thật sạch hoa quả để loại bỏ độc tố trước khi ăn 

Rửa cam, chanh, quýt

Cam, chanh, quýt là những loại hoa quả rất dễ dàng nhiễm độc tố, vậy nên trước khi ăn, bạn cần chú ý cách rửa: cho quả vào rổ inox, sau đó dội nước sôi để loại bỏ hóa chất bám vỏ ngoài. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược phú thọ năm 2016 xét tuyển học bạ THPT

Rửa cam trực tiếp dưới vòi nước 

Rửa dâu tây

Rửa dâu tây trực tiếp dưới vòi nước rồi dùng bàn chải mềm cọ sạch trên vỏ.

Có thể rửa dâu với vang trắng để giữ được mùi vị.

Rửa dâu tây trực tiếp dưới vòi nước 

Rửa nho

Nho khi mua về, cắt thành từng chùm nhỏ sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tuy nhiên tránh ngâm vào chậu và khuấy mạnh.

Tách nho thành từng chùm nhỏ và rửa sạch sẽ

Rửa táo

Chuẩn bị sẵn dung dịch nước muối pha loãng, cho táo vào rửa sạch, tập trung nhất là phần núm táo để loại bỏ hết được vi khuẩn. Xem thêm công dụng của phấn hoa mật ongmật ong hoa cà phê chất lượng cao từ Tây Nguyên

Khi rửa táo chú ý rửa sạch phần núm để loại bỏ hết vi khuẩn

Rửa cà chua

Cà chua mua về, rửa sạch với nước sau đó cho vào túi nilon và cất vào tủ lạnh 2 ngày trước khi ăn.

Rửa cà chua

 

 

Bài viết cùng chuyên mục