T3, 04 / 2014 7:30 sáng | buithiha

Sau khi có kết quả thanh tra các DN sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không. Trước một số bức xúc về việc giá sữa tăng, ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định trong quá trình nghiên cứu, xem xét các […]

Sau khi có kết quả thanh tra các DN sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không.

Trước một số bức xúc về việc giá sữa tăng, ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định trong quá trình nghiên cứu, xem xét các biện pháp quản lý, giám sát giá sữa, không loại trừ khả năng sử dụng cơ chế giá trần. 

Tuy nhiên, do đây là biện pháp mạnh nên nếu sử dụng, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc cẩn trọng. Sau khi có kết quả thanh tra các DN sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không, ads. tìm hiểu địa chỉ mua quà tết, rượu vang biếu tếthộp quà tết sang trọng năm 2017

Thời gian qua,  Bộ Tài chính đã tăng cường công tác quản lý giá sữa, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết giá, kê khai giá, điều chỉnh giá các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa, gồm: Công ty Mead Johnson, Công ty Nestlle Việt Nam, Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, Công ty cổ phần Dinh dưỡng 3A (phân phối sản phẩm sữa Abbot). 

Ông Tuấn cho biết thêm, sau khi có kết quả thanh tra, liên Bộ sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài viết cùng chuyên mục