T5, 12 / 2014 9:06 sáng | buithiha

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng hiện đại cùng một lúc với một thời gian lâu khiến máy tính bảng của bạn tiêu thụ một lượng pin khá lớn. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sử  dụng tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ hơn cho máy. Đối với các hãng […]

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng hiện đại cùng một lúc với một thời gian lâu khiến máy tính bảng của bạn tiêu thụ một lượng pin khá lớn. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sử  dụng tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ hơn cho máy.

Đối với các hãng sản xuất máy tính bảng, việc đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm  pin và tăng tuổi thọ còn rất nhiều điểm hạn chế và chưa có nhiều thay đổi tích cực từ những năm 1990 đến nay.

Phương thức hoạt động và cơ chế tiêu thụ điện năng của máy tính bảng cũng không có nhiều khác biệt đối với điện thoại di động hay máy tính xách tay. Để tiết kiệm tốt nhất người sử dụng nên tắt tất cả các ứng dụng không sử dụng và hạn chế sử dụng những tính năng tiêu thụ điện nâng cao…

Giảm độ sáng màn hình

Có thể nói, màn hình là bộ phận tiêu thụ điện năng lớn nhất của máy tính bảng. Màn hình có tỉ lệ thuận với mức tiêu thụ điện năng, nếu máy tính bảng có kích thước màn hình càng lớn thì tiêu thụ điện năng càng lớn. Chính bởi vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng thì hãy giảm độ sáng màn hình tơi mức tối thiểu. Làm như vậy, bạn bạn có thể cải thiện đáng kế được hiệu quả pin cũng như không gây mỏi mắt với người dùng.

Đơn giản, bạn chỉ cần thao tác trên máy, vào phần setting  sau đó chọn Brightness & Wallpaper. Tùy từng chế độ hệ điều hành sử dụng mà bạn có thể di chuyển thanh trượt hoặc bật chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng dựa vào môi trường xung quanh.

Giam độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin

Hẹn giờ chế độ tự động tắt màn hình

Bạn có thể tiết kiệm được pin khá hiệu quả nếu cài đặt chế độ hẹn giờ tự động tắt máy khi không còn sử dụng. Đối với những thiết bị sử dụng IOS bạn có thể điều chỉnh bằng cách bật tính năng Auto – Lock và điều chính thời gian phù hợp.  Bạn sẽ không mất thời lượng pin cho những lúc máy nghỉ ngơi không sử dụng.

Hẹn giờ cho chế độ màn hình 

Giảm hoặc xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Các phần mềm và thành phần đang chạy trong máy chính là nguyên nhân dẫn đến hao hụt lượng pin. Các ứng dụng càng nặng và các thành phần càng lớn thì ngốn pin càng mạnh. Đối với Smartphone bạn có thể theo dõi được số % in đang chia cho hoạt động của các ứng dụng bằng cách cài đặt thêm ứng dụng hoặc jailbreak.

Bạn có thể tăng khả năng tiêt kiệm pin bằng cách giảm bớt các ứng dụng đang chạy hoặc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết ví  dụng như các úng dụng tự động cập nhật hay đồng bộ của máy.

Sử dụng quá nhiều ứng dụng tiêu thụ tốn điện năng

Tắt các tính năng không sử dụng

Bạn chỉ nên kích hoạt các tính năng   Bluetooth, Wi-Fi và GPS khi cần sử dụng, còn nếu không dùng đến bạn có thể vô hiệu hóa chúng để tiết kiệm pin. Nếu bạn đang sửu dụng wifi thì nên tắt tính năng 3G bởi khi mở song song cả hai dịch vụ thì pin chắc chắn sẽ hao hụt nhanh hơn.

Để tắt GPS ở Android, bạn truy cập vào menu Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites.

Còn đối với iOS thì người dùng vào Settings > Location Services để điều chỉnh cài đặt hoặc tắt các ứng dụng cần vị trí.

 

Bài viết cùng chuyên mục