T7, 05 / 2014 7:14 sáng | buithiha

Cà muối là món ăn phổ biến trong các bữa ăn người Việt, vào mùa hè một bát canh cua ăn kém với món cà này quả là những món ăn ngon tuyệt vời, dưới đây là cách muối cà được ngon và giòn như ngoài quán: Cà muối nguyên quả Nguyên liệu: 1kg cà […]

Cà muối là món ăn phổ biến trong các bữa ăn người Việt, vào mùa hè một bát canh cua ăn kém với món cà này quả là những món ăn ngon tuyệt vời, dưới đây là cách muối cà được ngon và giòn như ngoài quán:

Cà muối nguyên quả

Nguyên liệu: 1kg cà pháo (nên chọn quả vừa phải), 1 củ riềng nhỏ, tỏi, muối hạt không I ốt.

– Cà mua về để nguyên quả, phơi ngoài trời độ 3-4 giờ tới khi cà hơi héo.

– Cắt bỏ núm, nhưng không được quá sát cuống, lẹm vào thịt quả.

– Ngâm cà với nước muối thật mặn cho ra hết nhựa màu khoảng 2-3 lần sao cho nước ngâm thật trong rồi vớt cà, để ráo. Ngâm như thế này những chất độc và nhựa của cà sẽ ra hết.

– Chọn hũ thủy tinh hay vại bằng sứ, rửa sạch, để thật khô. Rải lớp muối mỏng dưới đáy, tiếp đến cho cà, rồi lại rắc một lớp muối lên trên; cứ làm như thế cho đến khi hết cà thì rắc nốt 1 lớp muối lên trên cùng.
 

– Nước đun sôi khoảng 40ºC, hòa tan 1 thìa đường, 1 thìa muối để có vị mặn, ngọt rồi đổ vào vại cà ngập nước.

– Tỏi để nguyên vỏ đập dập. Riềng sau khi rửa sạch cũng đập dập, thả lên trên. Cuối cùng lấy vỉ bằng tre đan chặn lên cà, hoặc có thể thay thế bằng một chiếc đĩa nhỏ, ads. tuyển sinh trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 thú y và lớp văn bằng 2 nấu ăn học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

– Trời mùa hè, cà chỉ cần muối sau 2-3 ngày là ăn được. Không nên để cà trong vại lâu quá nước và nước cà nổi váng trắng, sẽ rất độc hại.

Cà muối xổi

Nguyên liệu: Cà pháo, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dấm…

– Cà pháo cắt bỏ núm, cắt lát mỏng hoặc bổ làm 4 theo chiều dọc.

– Cho 1 thìa muối hạt vào cà, dùng tay bóp nhẹ và để chừng 10 phút.

– Xả sạch cà bằng nước sôi để nguội.

– Cho cà vào bát con, thêm dấm, tỏi lột vỏ đập dập, ớt bằm, mì chính, một chút nước mắm, một thìa đường rồi trộn lên cho đều.

– Với cà muối xổi, chỉ sau vài tiếng là có thể ăn được ngay

 

(Theo afamily)

Bài viết cùng chuyên mục