T3, 04 / 2014 8:24 sáng |

Dưới đây là những bí quyết chụp ảnh đẹp trên smartphone: Bài viết sử dụng những hình ảnh chụp bằng Revo LEAD8 – smartphone 8 nhân của thương hiệu điện thoại Việt – HKPhone. Cầm điện thoại chắc tay, không để bị rung Đây là yếu tố tối quan trọng cho bất kì điều kiện […]

Dưới đây là những bí quyết chụp ảnh đẹp trên smartphone:

Bài viết sử dụng những hình ảnh chụp bằng Revo LEAD8 – smartphone 8 nhân của thương hiệu điện thoại Việt – HKPhone.

Cầm điện thoại chắc tay, không để bị rung

Đây là yếu tố tối quan trọng cho bất kì điều kiện chụp ảnh nào. Khi máy bị rung, bức ảnh trở nên nhòe do khả năng lấy nét bị kém. Vì vậy mà bạn nên cầm máy bằng 2 tay, tránh tối đa bị rung tay  làm hỏng khoảnh khắc bạn muốn nắm bắt.

Mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone - 1

Cần tránh tối đa bị rung khi chụp ảnh.

Lấy nét kỹ trước khi bấm chụp

Hầu hết các smartphone hiện đại ngày nay đều có chức năng tự động lấy nét. Tuy nhiên, camera của những smartphone giá rẻ hoặc những model lâu đời lại khó có thể đạt được tốc độ bắt hình nhanh cần thiết. Ở phân khúc giá tầm trung và sở hữu các công nghệ tân tiến, Revo LEAD8 có khả năng bắt hình ảnh và lấy nét nhanh.

Bạn đọc nên chú ý vào điểm lấy nét. Đa phần smartphone hiện nay đều canh nét tự động ở giữa bức ảnh. Nếu không cẩn thận ta sẽ lấy nét không đúng vào đối tượng cần chụp. Hình ảnh dưới đây từ camera của Revo LEAD8 được lấy nét chuẩn, và khả năng nhận sáng của máy cao với công nghệ CMOS BSI nên cho ảnh chụp ở chất lượng cao.

Mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone - 2

Sử dụng những camera có tốc độ lấy nét và chụp nhanh như Revo LEAD8.

Cố gắng lựa chọn những khung cảnh nhiều sáng

Ánh sáng là yếu tố tối quan trọng đối với camera trên smartphone khi mà kích thước cảm biến thường phải giới hạn để đảm bảo thiết kế tổng thể.

Để có được những bức ảnh đẹp và rõ nét nhất thì người dùng nên chụp ảnh khi có nhiều ánh sáng. Ảnh chụp ngoài trời sẽ cho chất lượng tốt hơn rất nhiều khi chụp ở những nơi thiếu sáng. Để có nhiều ánh sáng hơn, trước hết chúng ta cần tránh việc chụp ngược sáng, đồng thời nên quay lưng lại chỗ ánh sánh mặt trời hoặc để cho ánh sáng chiếu qua vai. Nếu chụp trong nhà, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt bằng cách kéo rèm che, mở cửa.

Mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone - 3

Công nghệ CMOS BSI giúp Revo LEAD8 nhận sáng tốt hơn nhiều camera thường.

Phân tích hình ảnh chụp trên Revo LEAD8 ở trên, chụp trong điều kiện ánh sáng màu vàng yếu trong nhà. Tuy nhiên, trang bị cảm biến CMOS BSI, camera máy có thể nhận sáng tốt hơn camera thường 60-90%.  Vì vậy mà hình ảnh vẫn có màu sắc chân thực và rõ nét.

Dùng những camera có khả năng xóa phông tốt

Chụp “xóa phông” là ngôn từ để chỉ khả năng làm mờ hậu cảnh của camera. Sử dụng những smartphone có khả năng “xóa phông” tốt sẽ làm nổi bật chủ thể bạn muốn chụp, tăng khả năng truyền cảm của bức ảnh và cho sự sắc nét ở chất lượng cao.

Ví dụ với công nghệ HDLens độc quyền trên Revo LEAD8 của HKPhone. Đặc biệt, cải thiện đáng kể của công nghệ này là chất lượng thấu kính, giúp tăng cường độ sâu trường ảnh. Bức ảnh dưới đây sẽ minh họa rõ cho bạn đọc về độ sắc nét khi chụp cận của Revo LEAD8.

Mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone - 4

Revo LEAD8 có khả năng chụp mờ hậu cảnh tốt, nổi bật chủ thể bạn muốn chụp.

Con chuồn chuồn ở trung tâm bức ảnh nằm trong khoảng nét của Revo LEAD8. Những lá cây hay bông hoa phía sau được camera xóa mờ tốt, độ sắc nét của đối tượng chính là con chuồn chuồn được tăng cường và giúp bức ảnh đẹp, ấn tượng hơn.

Có nhiều mẹo và yếu tố cần thiết để tạo nên một bức ảnh đẹp. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, bạn hãy lựa chọn cho mình một smartphone giá tầm trung, sở hữu những công nghệ hàng đầu đơn cử như Revo LEAD8 của HKPhone.

Bài viết cùng chuyên mục