T3, 04 / 2014 8:09 sáng |

Dưới đây là một số thông tin tham khảo giúp người dùng lựa chọn cho mình chiếc tủ chống ẩm ưng ý. FujiE là hãng tủ chống ẩm công nghệ Nhật uy tín trên thị trường hiện nay, được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều bởi những người chơi máy ảnh. Tủ chống ẩm […]

Dưới đây là một số thông tin tham khảo giúp người dùng lựa chọn cho mình chiếc tủ chống ẩm ưng ý. FujiE là hãng tủ chống ẩm công nghệ Nhật uy tín trên thị trường hiện nay, được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều bởi những người chơi máy ảnh.

Tủ chống ẩm được cấu tạo như một chiếc hộp có chất liệu bằng kim loại (thường là thép không gỉ), được bao phủ 1 lớp sơn tĩnh điện cả hai mặt, có một cánh cửa mặt kính có mép gắn gioăng cao su để tăng độ kín. Bên ngoài tủ chống ẩm thường có ổ khóa bảo vệ bằng inox hoặc các chất liệu không gỉ khác. Bên trong tủ chống ẩm thường có các bộ phận: bộ phận hút ẩm, ẩm kế (đồng hồ đo độ ẩm), đèn báo và bảng điều khiển. Về cơ chế hoạt động, các loại tủ chống ẩm được chia làm 2 loại chính: hút ẩm bằng IC và hút ẩm bằng silicagel.

Để lựa chọn được một chiếc tủ chống ẩm đáp ứng nhu cầu và đảm bảo hiệu quả đầu tư, nên lưu ý đến số lượng thiết bị mà bạn có và số lượng thiết bị dự tính mua thêm, điều này sẽ quyết định dung tích cần thiết của tủ. Ngoài ra cũng nên dựa vào khả năng tài chính của bạn, vì theo một số chuyên gia, tủ chống ẩm có cơ chế hút ẩm bằng IC có chất lượng và hiệu quả hơn tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn chút ít so với loại tủ silicagel.

 

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 1

Tủ chống ẩm FujiE AD030 tủ 30 lít, được thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt 01 Block chạy bằng 01 IC làm lạnh và hút ẩm

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 2

Tủ chống ẩm FujiE AD100 có dung tích 100l chứa 3 tấm chắn chia tủ thành 4 ngăn

Tủ chống ẩm chuyên dụng FujiE được sản xuất theo công nghệ Nhật đạt chuẩn quốc tế, vận hành theo cơ chế hút ẩm bằng IC: làm lạnh trừ ẩm thông qua quy trình nén ép khí, sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút ẩm trong tủ. Khí ẩm được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, biến không khí ẩm thành các hạt sương nhỏ và được hút ra ngoài bằng bộ phận hút ẩm gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra ngoài. Tủ chống ẩm FujiE có khả năng tối ưu hóa tốc độ hút ẩm và tiết kiệm điện năng với mức tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với các loại tủ sử dụng công nghệ Silicagel. Cánh tủ cấu tạo bằng lớp kính chống xước chịu va đập bao quanh bằng một lớp gioăng cao su đảm bảo độ kín. Chân tủ có 4 ốc xoáy để tùy chỉnh độ cân bằng của tủ. Chất liệu cấu thành tủ là tôn dày 1.5mm dập khuôn, hàn đính được sơn tĩnh điện màu đen cả hai mặt.

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 3

Tủ chống ẩm FujiE AD120 dung tích 120l

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 4

Tủ chống ẩm FujiE AD250 dung tích 250l có 2 cánh cửa trang bị khóa chìm

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 5

Tủ chống ẩm Fujie DHC1200, dung tích 1200 lít, trên tủ được gắn 01 đồng hồ kỹ thuật số báo độ ẩm/nhiệt độ và có nút điều chỉnh độ ẩm ở bên ngoài

Giải pháp chống ẩm cho máy ảnh vào mùa nồm - 6

Tủ chống ẩm FujiE DHC800, tủ 800 lít, tốc độ hút ẩm nhanh gấp 10 lần và tiêu hao điện năng chỉ bằng 1/10 so với sản phẩm sử dụng công nghệ cũ

Các mẫu tủ FujiE DHC thường là các mẫu có dung tích lớn, dùng cho các đơn vị kinh doanh máy ảnh hoặc các studio chuyên nghiệp có nhu cầu bảo quản nhiều thiết bị. Các mẫu DHC có sự khác biệt một chút so với các mẫu FujiE AD: các mẫu tủ chống ẩm AD thì tùy chỉnh độ ẩm bằng tay theo ý muốn của người sử dụng, còn DHC có chức năng tự động điều chỉnh độ ẩm, chỉ cần set một lần đầu tiên, tủ sẽ tự điều chỉnh độ ẩm thích hợp nhất tùy theo điều kiện thời tiết.

Bài viết cùng chuyên mục