T3, 06 / 2014 7:40 sáng | buithiha

Cùng khám phá những cách bảo quản rau củ hiệu quả dưới đây mà không cần đến tủ lạnh. Chúng ta bắt đầu khám phá nào: Mẹo bảo quản rau củ mà chẳng cần tủ lạnh 1. Bảo quản táo và khoai tây gần nhau Trong một số loại hoa quả, tiêu biểu là quả […]

Cùng khám phá những cách bảo quản rau củ hiệu quả dưới đây mà không cần đến tủ lạnh. Chúng ta bắt đầu khám phá nào:

Mẹo bảo quản rau củ mà chẳng cần tủ lạnh

Mẹo bảo quản rau củ mà chẳng cần tủ lạnh

1. Bảo quản táo và khoai tây gần nhau

Trong một số loại hoa quả, tiêu biểu là quả táo có chứa khí ga ethylene. Loại khí ga này có thể hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Thế nên bạn hãy bảo quản táo và khoai tây ở cạnh nhau để khoai tây không bị sớm nảy mầm nhé.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộituyển sinh cao đẳng y tế hà nội và cao đẳng điều dưỡng năm 2016 – Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

2. Các loại quả

Với một số loại quả như: bí ngòi, ớt Đà Lạt bạn hãy đặt chúng lên một cái rổ, phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm, giúp quả tươi lâu hơn.

3. Cà rốt

Với các loại củ như: cà rốt, hành… bạn hãy bảo quản bằng cách dựng chúng thẳng đứng trong cát ẩm như khi chúng vẫn được trồng trong đất thì củ sẽ tươi lâu hơn.

4. Trứng

Ở phần vỏ của trứng gà, trứng vịt có các lỗ khi rất nhỏ có thể thẩm thấu mùi vị của các loại thực phẩm khác. Vì vậy, bạn nên bảo quản trứng gà, trứng vịt riêng bên ngoài để không ảnh hưởng tới độ thơm ngon của trứng nhé!

5. Các loại gia vị

Đựng gia vị vào những chiếc hộp có tính năng hút ẩm, có hạt gạo ở trên nắp sẽ giúp gia vị giữ được mùi vị lâu hơn và không bị vón cục lại.

Trên đây chỉ là một số gợi ý về mẹo bảo quản rau củ mà không cần dùng tủ lạnh. Mức độ đơn giản, cầu kỳ của từng mẹo nhỏ là khác nhau. Bạn hãy xem xét, nghiên cứu hoàn cảnh thực tế để lựa chọn cách bảo quản rau củ tốt nhất cho nhà mình nhé!
Chúc các bạn thành công với mẹo bảo quản rau củ mà chẳng cần dùng tới tủ lạnh!

Bài viết cùng chuyên mục