T7, 05 / 2014 7:27 sáng | buithiha

Dưới đây là những cách bảo quản đậu phụ hiệu quả, những miếng đậu phụ thơm ngon khiến cho món ăn thêm ngon miệng: Tuy nhiên, nhược điểm của loại thực phẩm này là rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn dự trữ được […]

Dưới đây là những cách bảo quản đậu phụ hiệu quả, những miếng đậu phụ thơm ngon khiến cho món ăn thêm ngon miệng:

Tuy nhiên, nhược điểm của loại thực phẩm này là rất mau hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn dự trữ được đậu hũ trong thời gian tương đối dài.

1. Kiểm tra thời hạn sử dụng:

Trên bao bì sản phẩm (nếu bạn mua đậu hũ được đóng gói sẵn trong siêu thị) luôn ghi thời hạn sử dụng, cách bảo quản. Còn đậu hũ được bán ở chợ thường được làm và bán trong ngày, ads. tuyển sinh trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 thú y và lớp văn bằng 2 nấu ăn học ngoài giờ hành chính tại hà nội.

2. Cách bảo quản:

Đối với đậu hũ tươi mua ở chợ, sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi.

Đối với loại đậu hũ đã được đóng gói sẵn, cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì, có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu hũ tươi.

3. Đậu hũ để được bao lâu?

Nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, đậu hũ sẽ tươi ngon và dùng được trong vòng từ 7 đến 10 ngày.

Bạn có thể bảo quản đậu hũ bằng tủ đông. Trước hết, thái đậu thành những miếng vừa phải, phù hợp với mục đích sử dụng, cho vào những túi nhựa riêng biệt và để vào tủ đông. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được độ tươi của đậu hũ tới 5 tháng.

Những bước cơ bản trên sẽ giúp bạn bảo quản được đậu hũ lâu hơn so với bình thường. Ngoài ra cần lưu ý khi bảo quản đậu hũ:

–  Đừng vội vứt bỏ đậu hũ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu hũ tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu hũ đã không còn đảm bảo.

– Nếu đậu hũ đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng đã không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.

 

( theo phunuonline)

Bài viết cùng chuyên mục