T4, 06 / 2016 7:29 sáng | nhatlam

Bị nước vào trong tai một thời gian dài sẽ dẫn tới việc nhiễm trùng tai, bị bẩn và sinh ra ráy tai. Nó có thể làm cho chúng ta bị nhiễm trùng lên não rồi dần sẽ dẫn tới đau đầu,đau nửa đầu và có thể gây nên bệnh viêm xoang. Dưới đây là […]

Bị nước vào trong tai một thời gian dài sẽ dẫn tới việc nhiễm trùng tai, bị bẩn và sinh ra ráy tai. Nó có thể làm cho chúng ta bị nhiễm trùng lên não rồi dần sẽ dẫn tới đau đầu,đau nửa đầu và có thể gây nên bệnh viêm xoang. Dưới đây là mẹo giúp đẩy nước khỏi tai để không bị điếc là điều cần thiết ai cũng nên bỏ túi để đề phòng cho mình.

Tắc nước trong tai ở một thời gian dài sẽ dẫn tới nhiễm trùng ráy tai. Đáng nghiêm trọng hơn là nó có thể nhiễm trùng lên não gây đau đầu. Để có thể loại bỏ nước ra khỏi tai sau khi đi tắm hay là đi xông hơi thì bạn không nên sử dụng những dụng cụ sắc nhọn hay là lấy tay ngoay vào tai bởi vì nó có thể gây vỡ màng nhĩ ở tai. Chúng tôi sẽ chỉ ra những mẹo nhỏ để có thể loại bỏ nước trong tai đang bị tắc nghẽn ở trong tai.

Với những cách đơn giản như là di chuyên hàm, kéo thẳng tai hay là nằm nghiêng sẽ giúp bạn loại bỏ được nước đọng ở trong tai do tắm hoặc là bởi, tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng về tai.

1. Nghiêng đầu và nhảy lò cò

Nghiêng đầu về một bên tai có nước để cho nước chảy ra ngoài đồng thời bạn có thể nhảy lo cò một chân trong khi đầu vẫn bị nghiêng sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ được nước ra khỏi bề mặt tai.

2. Di chuyển hàm

Nghiêng đầu ra bên tai có nước sau đó thì mở rồi lại đóng quai hàm giống như khi bạn đang ngáp. Sau vài phút như vậy thì nước sẽ chảy ra hết. Lúc này bạn có thể nhẹ nhàng lấy tăm bông thấm nước để cho nó khô hết.

3. Nằm nghiêng

Một cách nữa giành cho bạn đó là nằm nghiêng ở trong tư thế áp tai bị dính nước xuống gối khoảng tầm 30 phút thì sẽ loại bỏ được lượng nước còn đọng lại ở trong tai.

Với cách này cũng rất hiệu quả lại an toàn không làm ảnh hưởng tới màng tai của bạn.

4. Kéo thẳng tai

Nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để cho nước chảy ra được dễ dàng hơn vì ống tai thường có cấu tạo xoắn nước cho nên nước sẽ bị kẹt ở đây nếu như bạn không để ý tới. Theo như dân gian thường hay áp dụng mẹo nhỏ như sau, đó là lấy ngón tay đã nhúng nước sau đó nhỏ nước ở tay vào tai và lắc nhẹ, nước ở trong tai sẽ theo đó mà chảy hết ra bên ngoài. Lí do đó là bởi nước sẽ liên kết với nhau để tạo thành một khối lượng lợn và sau đó thì nghiêng đầu để cho khối nước này chảy ra theo nguyên lí nhiều nước thì trọng lượng lớn sẽ thắng lực căng sự liên kết của nước.

5. Lau tai

Một trong những cách tốt nhất để có thể loại bỏ được nước từ ống tai đó là sử dụng tăm bông để có thể hút nó.Hãy nhẹ nhàng đặt những tăm bông trong bên tai bi tắc rồ nghiêng đầu về một bên để có thể làm dễ dàng hơn.

Như vậy, với cách đẩy nước ra khỏi tai đơn giản phải không nào. Khi bị nước vào tai bạn đừng vội lo lắng mà hãy làm theo cách này nhé!

>>>Xem thêm: Cho thuê xe chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục