T5, 09 / 2015 9:15 sáng |

Mặc dù được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhưng do chứa khá nhiều độc mà không mấy người dám sử dụng măng tươi thường xuyên. Tuy nhiên, với những mẹo khử độc hiệu quả dưới đây, càng bạn sẽ thỏa thuê thưởng thức món ăn khoái […]

Mặc dù được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhưng do chứa khá nhiều độc mà không mấy người dám sử dụng măng tươi thường xuyên. Tuy nhiên, với những mẹo khử độc hiệu quả dưới đây, càng bạn sẽ thỏa thuê thưởng thức món ăn khoái khẩu mà không phải lo lăng về sức khỏe của mình.

1. Ngâm nước qua đêm

Măng tươi sau khi mua về, các bạn bóc hết bẹ lá, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng vừa ăn, ngâm nước lọc qua đêm. Sáng hôm sau, rửa kỹ lại với nước trước khi mang đi chế biến.Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

loai-bo-doc-man-tuoi

2. Luộc nhiều lần

Một trong những biện pháp khử động cho măng hiệu quả nhất chính là luộc măng nhiều lần. Theo đó, sau khi bóc vỏ măng, thay vì ngâm nước qua đêm, bạn có thể rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi một lúc rồi gạn nước đi, thay nước mới. Luộc đi luộc lại khoảng 3 lần, sau đó ngâm nước vo gạo khoảng 2 ngày, lúc này, măng đã mềm, hết đắng thì bạn có thể dùng để chế biến món ăn. Xem thêm công dụng của phấn hoa mật ong và mật ong hoa cà phê chất lượng cao từ Tây Nguyên

3. Nấu với ớt

Cách làm này đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, các bạn chỉ cần cho măng tươi (cả vỏ) vào nồi, thái thêm vài lát ớt tươi (đã bỏ hạt) đổ nước gạo ngập măng rồi đun sôi với lửa nhỏ. Luộc tới khi măng mềm, chờ mang nguội thì vớt ra, bóc bỏ vỏ và xả với nước lạnh.

4. Ngâm nước vôi trong

Một biên pháp khác có thể khử động cho măng độc, măng đắng là ngâm với nước vôi trong, sau đó luộc qua nhiều lượt nước cho tới khi nước trong rồi mới đem măng đi chế biến. Lưu ý là trong khi luộc măng nên mở nắp nồi để độc bay hơi đi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục