CN, 07 / 2016 9:42 sáng | helios

Món đồ siêu bẩn là những món đồ tạo ra hàng tá vi khuẩn với tốc độ chóng mặt làm ảnh hưởng tới đời sống gia đình của chúng ta. Những vật dụng như là bồn rửa, khăn lâu đều có thể tạo ra những con vi khuẩn bẩn phình to với một tốc độ […]

Món đồ siêu bẩn là những món đồ tạo ra hàng tá vi khuẩn với tốc độ chóng mặt làm ảnh hưởng tới đời sống gia đình của chúng ta. Những vật dụng như là bồn rửa, khăn lâu đều có thể tạo ra những con vi khuẩn bẩn phình to với một tốc độ chóng mặt.

1. Khăn lau tay

Nhìn chúng thì có vẻ không hề bẩn nhưng những khăn lau bát đĩa lại được cho là một trong những thứ ô nhiễm nhất ở trong gian bếp nhà bạn và kết quả là đối với những chiếc khăn lau tay để ở trong nhà tắm, khăn sẽ bẩn hơn nhiều nếu lau quá 1 ngày. Chúng cần phải được thay 2 ngày/ lần hoặc là nếu như gia đình đông người thì 1 ngày/ lần.

2. Bồn rửa bát

Có thể bạn vẫn thường hay nghĩ rằng việc bản thân rửa tay và rửa bát sẽ khiến cho khu vực bồn rửa luôn luôn được sạch sẽ. Trên thực tế thì những việc này sẽ để lại vết bẩn , vi khuẩn dính vào tường nhà. Nếu như có suy nghĩ về việc vệ sinh cho chúng được sạch sẽ thì tốt nhất là bạn nên dùng một miếng bọt biển để có thể loại bỏ những vết bẩn còn dính lại sau đó thì khử trùng bằng việc ngâm bồn nước bằng nước ấm cùng với một muỗng canh chất tẩy làm trắng trong khoảng 5 phút sau đó thì rửa sạch lại để làm khô chúng.

3. Bàn bếp

Khi bạn nghĩ rằng những thứ bạn thường hay đặt ở trên bàn như là ví, chìa khóa xe hay bát đĩa, bạn có thể hình dung ra được chúng bẩn như thế nào không? Có vô số loại thức ăn bạn có thể đánh rơi chúng ở trên bàn và gây nên vi khuẩn. Chính vì thế cho nên hãy lau và khử trùng bàn ăn mỗi ngày. Tuy nhiên bạn nhớ đừng dùng một chiếc khăn lau cho khu vực ở trong nhà bởi chúng có thể gây nên sự ô nhiễm chồng chéo khiến cho vi khuẩn từ nơi này lan sang nơi khác.

4. Bát đĩa bẩn

Nước sốt còn sót vương lại hay là vụn bánh mỳ qua đêm chắc chắn sẽ thu hút mọi loại côn trùng và hàng đống vi khuẩn khiến cho món ăn của bạn rửa khó khăn hơn rất là nhiều vào ngày hôm sau. Chính vì vậy tốt nhất là hãy rửa bát đĩa ngay sau bữa ăn của bạn kết thúc.

5. Tường phòng tắm

Hãy dùng chổi cọ ở khu vực tường nhà tắm sau khi bạn đã sử dụng xong. Bằng cách làm khô phần bức tường ở phòng tắm bạn sẽ giúp ngăn chặn được mọi vết bẩn và nấm mốc gây ra ở khu vực này.

6. Máy pha cà phê

Môi trường nóng ẩm của chiếc máy pha cà phê khiến cho vi khuẩn nấm mốc phát triển một cách dễ dàng nếu như chúng không được làm sạch hằng ngày. Chính vì vậy tốt nhất là bạn hãy rửa các bộ phận có thể tháo rời của chiếc máy sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ những chất cặn bã của bã cà phê. Bạn có thể rửa chúng bằng tay với nước ấm và nước rửa nhưng hãy nhớ là phải dùng loại giẻ rửa bát an toàn. Đừng quên lau sạch bên ngoài và khu vực giữ ấm cà phê.

7. Sàn nhà

Trong quá trình nấu ăn , bạn không thể tránh khỏi được việc đánh rơi đồ ăn xuống sàn nhà . Thực tế là ai cũng muốn có một sàn nhà sạch sẽ để khi bước chân vào đó thì bạn được tận hưởng cảm giác sạch sẽ và thoải mái.

Với những món đồ siêu bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình trên đây thì bạn còn phải ngần ngại gì nữa nhỉ? Hãy bắt tay vào làm để đảm bảo được sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình của mình nhé!.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội – LH: 0946.021.222

 

 

Bài viết cùng chuyên mục