T3, 04 / 2014 10:11 sáng | buithiha

Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe và cả làn da, chính vì thế, hãy tập thói quen ăn chúng hàng ngày. Dưa chuột được biết đến là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và làn da của người tiêu dùng. Hãy cùng xem 10 tác dụng hữu ích của chúng. Hãy […]

Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe và cả làn da, chính vì thế, hãy tập thói quen ăn chúng hàng ngày.

Dưa chuột được biết đến là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và làn da của người tiêu dùng. Hãy cùng xem 10 tác dụng hữu ích của chúng.

7 lý do không nên khước từ dưa chuột - 1

Hãy ăn dưa chuột để có sức khỏe tốt và làn da đẹp (Ảnh minh họa)

1. Cung cấp nước

Đa số, mọi người không uống đủ số lượng nước cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Hãy ăn dưa chuột, vừa mát mà lại có thể bù đáp lượng nước bị thiếu.

2. Làm mát

Dưa chuột có tác dụng làm mát và làm dịu làn da. Chính vì thế, nếu bị cháy nắng, hãy đắp dưa chuột lên vùng đó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

7 lý do không nên khước từ dưa chuột - 2

3. Loại bỏ độc tố

Dưa chuột được ví như cây chổi có thể quét hết độc tố trong cơ thể ra ngoài. Nếu ăn thường xuyên, nó có thể làm tan sỏi thận.

4. Bổ sung vitamin

Trong dưa chuột chưa hầu hết các vitamin mà cơ thể cần trong một ngày. Vì thế, hãy chế biến dưa chuột để trở nên khỏe manh. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, cầu kỳ hơn thì làm sinh tố với rau chân vịt, cà rốt…

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế hà nội và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016 – Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

5. Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân

Chưa lượng nước cao, hàm lượng calo thấp nên dưa chuột là loại thực phẩm lý tưởng giúp moijng]ời giảm cân. Sử dụng dưa chuột trong các món súp và salad ở thực đơn trong ngày hoặc trộn chúng với sữa chua.

7 lý do không nên khước từ dưa chuột - 3

6. Xoa dịu đôi mắt

Để dưa chuột lạnh và đắp lên mắt sẽ làm dịu và giảm sưng húp cho "cửa sổ tâm hồn" sau một ngày làm việc mệt mỏi.

7. Làm mềm  tóc và móng tay

Dưa chuột sẽ giúp móng tay của bạn trắng sáng hơn, đồng thời chứa dưỡng chất làm kích thích sự tăng trưởng cho mái tóc.

Bài viết cùng chuyên mục