T4, 04 / 2014 2:27 sáng | buithiha

Nhiều chị em công sở cố gắng giảm cân nhưng đôi khi lại phản khoa học. Giảm cân là cả một quá trình, nó đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nề nếp và nhất thiết phải khoa học. Bởi nhiều hành động của bạn khi giảm cân nếu không theo chuẩn khoa học thậm chí có […]

Nhiều chị em công sở cố gắng giảm cân nhưng đôi khi lại phản khoa học.

Giảm cân là cả một quá trình, nó đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nề nếp và nhất thiết phải khoa học. Bởi nhiều hành động của bạn khi giảm cân nếu không theo chuẩn khoa học thậm chí có thể trở nên phản tác dụng. Hãy xem bạn có mắc lỗi giảm cân nào dưới đây hay không:

Bỏ ăn sáng

Bạn thường xuyên bỏ bữa sáng vì cho rằng bữa sáng là bữa phụ không quan trọng. Trên thực tế việc ăn đúng và đủ bữa là điều quan trọng nhất cho việc cung cấp đủ năng lượng đảm bảo cho mọi hoạt động sống hằng ngày.

5 sai lầm giảm cân của nữ công sở - 1

Với bữa sáng cũng như vậy, bữa sáng đảm bảo năng lượng duy trì cho mọi hoạt động của chúng ta cho đến tận trưa và cũng tránh cho chúng ta cảm giác đói lúc giữa buổi, điều mà dễ dẫn đến việc ăn vặt để chống lại cơn đói. Và điều đặc biệt là những đồ ăn vặt lại thường chứa nhiều chất béo và đường.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nộituyển sinh cao đẳng y tế hà nội và cao đẳng điều dưỡng năm 2016 – Điện thoại 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Giảm lượng calo đột ngột

5 sai lầm giảm cân của nữ công sở - 2

Với kiểu ăn kiêng truyền thống đòi hỏi bạn phải ăn thức ăn có một lượng calo thấp vừa phải để giảm cân, do đó bạn phải ăn ít. Nhưng đối với những người mong muốn giảm được một khối lượng lớn trọng lượng cơ thể thì việc giảm khẩu phần ăn một ngày từ 1000 – 2000 calo là một nhiệm vụ khá khó khăn và nhàm chán. Với những người sử dụng khẩu phần ăn kiêng để giảm từ 2200 – 2500 calo có thể gây một cú sốc lớn đối với cơ thể.

Không chịu thay đổi thực đơn

5 sai lầm giảm cân của nữ công sở - 3

Những người thừa cân thường xuyên ăn những loại thức ăn không cố định. Thậm chí là tham ăn. Những người ăn kiêng theo kiểu truyền thống thường sử dụng những loại thức ăn hỗn hợp. Việc sử dụng một thực đơn điển hình trong tuần cho những bữa ăn để thay đổi kiểu ăn với những người cần ăn kiêng là một việc khá khó khăn. Từ việc tạo ra thực đơn cho các thành phần dinh dưỡng, số lượng, cách chế biến thực phẩm đòi hỏi một cách nghiêm túc và kiên trì trong khoảng thời gian dài và điều này cũng khó thực hiện.

Không bao giờ ăn đường

Thật không công bằng khi đổ lỗi hoàn toàn cho đường mà không xem xét kỹ càng cách ăn uống và tiêu thụ hoạt chất này vào cơ thể. Thực tế đã chứng minh, carbonhydrate không thể được gỡ bỏ bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất béo và cân bằng khối lượng mỡ – cơ nạc trên các vùng cơ thể dễ béo. Để đơn giản hóa mọi việc, bạn chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc đơn giản sau: Ăn nhiều carb khi phải hoạt động nhiều, ăn ít hơn nếu bạn chỉ ngồi và đánh máy cả ngày.

Nhịn đói khi tập thể dục

5 sai lầm giảm cân của nữ công sở - 4

Không gì tồi tệ hơn là nhịn đói khi tập thể dục, chúng gia tăng cảm giác đói và hiện tượng đau dạ dày nếu bạn thực hiện điều này thường xuyên. Thực phẩm không đi trực tiếp đến cơ bắp hoặc dạ dày, trên thực tế, chúng mất khá nhiều thời gian để chuyển hóa trước khi mang đến cảm giác no bụng cho bạn. Uống nước và ăn nhẹ để chuẩn bị, điều này cung cấp trạng thái tốt nhất cho cơ thể đồng thời tái xây dựng mô hình độ ẩm trên da trước một loạt các hoạt động thể chất sau đó.

Bài viết cùng chuyên mục