T4, 11 / 2016 10:12 sáng | helios

Ngày nào cũng đánh son nhưng chưa chắc các bạn đã biết cách đánh son lên màu chuẩn. Hãy làm theo 4 điều sau để son lên màu chuẩn mà không cần mất thời gian nhé !. Dù đã dùng son hàng hiệu, tốn cả mớ tiền rồi , trau chuốt kẻ vẽ nhưng vẫn […]

Ngày nào cũng đánh son nhưng chưa chắc các bạn đã biết cách đánh son lên màu chuẩn. Hãy làm theo 4 điều sau để son lên màu chuẩn mà không cần mất thời gian nhé !.

Dù đã dùng son hàng hiệu, tốn cả mớ tiền rồi , trau chuốt kẻ vẽ nhưng vẫn không có đôi môi đẹp như ý khiến chị em thất vọng? chỉ cần lưu ý một số điều này thôi là bạn đã có được một đôi môi đẹp như ý muốn rồi.

Vật liệu cần chuẩn bị:

– Kem che khuyết điểm cho môi.

– Son dưỡng môi.

– Chì kẻ viền môi.

– Phấn phủ dạng nén (compact powder).

– Cọ đánh son.

– Son môi.

1. Dưỡng ẩm cho môi

Môi khô nứt nẻ chính là nguyên nhân dẫn tới việc son lên màu không được chuẩn. Ngoài việc sử dụng những thỏi son dưỡng có sẵn ở trên thị trường thì bạn có thể tự chế ra loại mặt nạ dưỡng môi ở tại nhà với hỗn hợp từ mật ong và đường cát trắng. Chỉ cần thoa chúng lên môi vào mỗi tối trước khi đi ngủ thì môi bạn luôn căng mọng và hết thâm.

cach-danh-son-len-mau-chuan

2. Đánh kem nền cho môi

Đừng tưởng chỉ có da mặt mới cần tới kem nền, môi cũng tương tự như thế. Sau khi đã thoa một lớp son dưỡng không màu lên thì bạn nên thoa một lớp kem nền để che đi những vết thâm đen và rãnh môi sâu. Dùng phấn phủ dạng nén tán lên hoặc là dùng cọ chuyên dụng để cố định kem che phần khuyết điểm .

3. Kẻ viền môi

Hầu hết thì các chị em phụ nữ đánh son đều bỏ qua bước kẻ viền môi nhưng có một thực tế là nếu như bỏ qua bước này thì chị em không bao giờ lên son chuẩn màu được. Dùng kẻ chì phù hợp với màu son định tô và làm theo 4 bước ở dưới đây nhé !

cach-danh-son-len-mau-chuan

4. Đánh son chính

Sau khi đã thực hiện đủ hết 3 bước trên rồi thì việc đánh son bây giờ đúng là dễ như ăn kẹo đấy nhé ! Bạn chỉ cần dùng cây son tô đều lên bờ môi, đảm bảo sao cho son chính không bị lem ra ngoài phía viền môi đã kẻ chì.

cach-danh-son-len-mau-chuan

5. Che khuyết điểm

Sau khi đánh son, dù ít hay nhiều thì son của bạn cũng sẽ bị lem hết ra ngoài, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm thoa lên vùng da ở xung quanh miệng để giúp xóa đi màu son bị lem. Bước này thường bị chị em bỏ qua, vì thế cho nên khi hoàn thiện đôi môi của bạn thường không được đẹp.

Nếu như làm theo 5 bước đơn giản như chúng tôi chỉ trên đây và so sánh màu son lên môi cùng với màu son trước đó bạn hay đánh hằng ngày để cảm nhận sức khác biệt nhé !

Chúc bạn có một đôi môi đẹp, quyến rũ hơn.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ theo tháng giá rẻ nhất tại Hà Nội.

 

Bài viết cùng chuyên mục