T7, 03 / 2017 9:18 sáng | nhatlam

Những chiếc kem que trái cây đủ vị, đủ sắc chắc chắn sẽ khiến cho bạn khó cầm lòng được nhất là trong thời tiết nắng nóng như thế này. Nào, hãy cùng làm ra những chiếc kem que mát lạnh để thiết đãi cả nhà nào, bảo đảm ai cũng nghiện luôn nhé ! […]

Những chiếc kem que trái cây đủ vị, đủ sắc chắc chắn sẽ khiến cho bạn khó cầm lòng được nhất là trong thời tiết nắng nóng như thế này. Nào, hãy cùng làm ra những chiếc kem que mát lạnh để thiết đãi cả nhà nào, bảo đảm ai cũng nghiện luôn nhé !

1. Kem bơ chanh

Cách làm :

+ Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi mang đi xay nhuyễn cùng với 30ml sữa đặc.

+ Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ channh bào nhuyễn để làm tăng thêm kích thích của vị giác

+ Đong tầm 300ml nước cốt chanh có pha chút đường và đem trộn đều vào bơ làm sao cho hỗn hợp được sền sệt là được.

+ Hãy cho hỗn hơp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng là đã có thể dùng rồi nhé !

Cũng với cách làm này, các bạn có thể xay bơ bằng xoài xay hoặc là nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.

4-cach-lam-kem-que-trai-cay-khong-can-may-bao-dam-ngon-hon-ngoai-tiem

2. Kem dâu tây

Lấy 250g dâu tây mang cắt bỏ đuôi rửa sạch cho vào tô, cho ½ thìa cà phê nước cốt chanh cùng với 1000g đường trộn cho đều. Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để tầm 40 phút.

+ Lấy một cái tô khác đập 1 quả trứng gà vào, cho nốt 50g đường còn lại và một ít muối vào đánh bông lên để cho nguyên liệu được mịn màng.

+ Tiếp theo cho 200ml sữa tươi vào trộn đều.

+ Lấy dâu tây trong tủ lạnh ra đổ vào hỗn hợp rồi sau đó trộn đều.

4-cach-lam-kem-que-trai-cay-khong-can-may-bao-dam-ngon-hon-ngoai-tiem

+ Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn sau đó đổ ra tô

+ Cho 200ml lem sữa tươi vào trộn đều.

+ Lấy một cái hộp sau đó đổ hỗn hợp vào đậy nắp kín rồi sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

+ Sau tầm 1h30 phút thì lấy kem ra trộn lại một lần nữa.

+ Cuối cùng để hộp kem thêm 4 giờ nữa ở trong ngăn đá tủ lạnh là được.

3. Kem kiwi

Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, mang cắt thành từng lát mỏng tròn ngang với thân trái. Sau đó lại tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả đi ướp với một chút đường để giảm vị chua .

+ Đong nước cốt chanh tầm 600ml với chút đường và ít nước.

+ Rót nước cốt chanh vào khuôn của kem que rồi thải một vài miếng kiwi vào cùng.

+ Mang bỏ đông tủ lạnh và sau 2 tiếng là đã có thể dùng rồi nhé !

4-cach-lam-kem-que-trai-cay-khong-can-may-bao-dam-ngon-hon-ngoai-tiem

4. Kem xoài sữa chua

+ Lấy 300g xoài đã gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, trộn xoài cùng với 1 hộp sữa đặc, 30g đường, 1 ống vanilla, 30ml sữa tươi và 200ml sữa chua.

+ Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn cùng với nhau.

+ Đánh bông 250ml whipping cream, đánh ở tốc độ thấp cho tới khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.

+ Trộn kem vừa vừa đánh vào xoài xay đều và nhẹ nhàng để không làm mất đi độ bông cứng của kem. Ta đã được kem xoài dạng lỏng.

+ Đổ kem vào một cái hộp và cho vào tủ lạnh, sau 2 tiếng thì lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào tạo nên độ mịn ,xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ cho tới khi nó cứng hẳn.

4-cach-lam-kem-que-trai-cay-khong-can-may-bao-dam-ngon-hon-ngoai-tiem

+ Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo như ý muốn. Khoảng 6 tiếng là bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì so với ngoài tiệm.

Với cách làm kem que ngon bổ dưỡng như thế này , mùa hè này chắc chắn gia đình bạn sẽ được thưởng thức ngon lành nhờ vào tài nghệ của bạn rồi đúng không nào.

Chúc các bạn thành công với những công thức làm kem trên nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục