T4, 01 / 2015 11:53 chiều | buithiha

Không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa, với những nguyên liệu sẵn sàng trong nhà bếp, bạn có thể làm sạch lò vi sóng tức thì trong 5 phút cho căn bếp sạch thơm mát. Mùi thức ăn, vết dầu mỡ sẽ bám nhiều trong lò vi sóng nếu bạn sử dụng thường xuyên, […]

Không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa, với những nguyên liệu sẵn sàng trong nhà bếp, bạn có thể làm sạch lò vi sóng tức thì trong 5 phút cho căn bếp sạch thơm mát.

Mùi thức ăn, vết dầu mỡ sẽ bám nhiều trong lò vi sóng nếu bạn sử dụng thường xuyên, nếu không vệ sinh thường xuyên thì món ăn sau sẽ mất đi hương vị. Hãy vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là 3 cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất nhé.

Sử dụng chanh để làm sạch

Bạn cần chuẩn bị một quả chanh, một chút nước và 1 cái bát sử dụng cho lò vi sóng. Đầu tiên, bạn hãy lau bỏ những cặn thức ăn hoặc bụi bẩn rơi trong lò vi sóng. Sau đó, cắt quả chanh thành từng lát mỏng, thả lát chanh vào bát nước nhỏ. Đặt bát nước đó vào trong lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức High, chọn thời gian 3 đến 5 phút, cần kiểm tra thường xuyên cho đến khi nước sôi.

Sử dụng chanh đẻ làm sạch lò vi sóng

Sau khi nước đã sôi, bạn tắt lò nhưng vẫn đóng kín, để bát nước chanh nóng bốc hơi kín bên trong lò. Được khoảng 1 đến 2 phút thì mở cửa lò, lấy bát nước chanh ra và dùng khăn lau sạch lò. Bạn sẽ thực sự bất ngờ vì những vết bẩn tường chừng cứng đầu nhất cũng được tẩy sạch bóng. Lò vi sóng trở nên như mới chỉ trong vòng 5 phút.

Sử dụng giấm để làm sạch lò vi sóng

Với cách này bạn cần chuẩn bị một bát thủy tinh, nước ấm, dấm và tinh dầu chanh. Chuẩn bị hỗn hợp thành phần bao gồm một bát nước ấm + 1,2 thìa dấm + 1,2 giọt tinh dầu chanh.

Cho bát hỗn hợp vừa chuẩn bị vào lò vi sóng, nhân nút quay trong vòng khoảng 5 phút sau đó để yên khoảng 2 đến 3 phút để hơi nước tỏa ra khắp lò, làm mềm ẩm những vết bẩn cứng đầu, đồng thời giấm sẽ khử mùi đồ ăn. Sau vài phút, bạn nên dùng khăn sạch mềm nhẹ nhàng lau xung quanh lò. Những vết bẩn sẽ dễ dàng được tẩy sạch và không còn mùi khó chịu nữa.

Sử dụng giấm để làm sạch lò vi sóng

Dùng nước rửa bát và baking soda

Vẫn như 2 cách trên bạn cần chuẩn bị một bát thủy tinh dùng được cho lò vi sóng, một chút nước ấm, dầu rửa bát và 1- 2 thìa baking soda.

Baking soda ở đây giống như tinh dầu chanh ở cách trước, nó có tác dụng trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng. Hỗn hợp gồm một ít nước rửa bát, 1 chút baking soda cho vào  bát nước ấm.  Đặt bát nước xà phòng vào lò vi sóng, quay chừng 2 -3 phút cho tới khi nước bắt đầu bốc hơi thì thôi. Sau đó lấy bát nước ra khỏi lò và sử dụng bông mút lau xung quanh. Nhờ hơi nước lúc trước quay, lò vi sóng sẽ nhanh chóng sạch sẽ và thơm mát.

 

Bài viết cùng chuyên mục