Sat, 07 / 2017 4:58 am | nhatlam

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, là một trong những loại thực phẩm được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn thông thường như nướng, luộc và thậm chí là có thể mang ra ăn sống…nhờ trong thành phần của nó giàu các loại chất xơ, vitamin và khoáng chất phong […]

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, là một trong những loại thực phẩm được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn thông thường như nướng, luộc và thậm chí là có thể mang ra ăn sống…nhờ trong thành phần của nó giàu các loại chất xơ, vitamin và khoáng chất phong phú.

– 1 củ hành tây

– Bột tỏi và bột gừng.

– Ớt xanh, ngò

– Muối

– Ớt bột

– Sốt cà chua

– 1 miếng chanh vàng.

 

dau-bap-xao-ca-chua

Cách làm xào đậu bắp cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp xào

– Đậu bắp tươi các bạn rửa thật sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt bỏ phần cuống của đậu bắp tươi

– Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa mỗi quả đậu bắp, các bạn kéo dài theo chiều dọc.

– Rửa sạch và thái cà chua, hành tây và ngò, ớt xanh thành những miếng nhỏ.

dau-bap-xao-ca-chua

Bước 2: Các bước thực hiện làm món đậu bắp xào

– Đặt một cái chảo trên bếp và thêm 3-4 muỗng canh dầu trong chảo đun nóng.

– Cho đậu bắp vào chiên trong vài phút hoặc cho đến khi quả đậu bắp hơi giòn và có mùi thơm

– Tắt bếp và cho đậu bắp chiên ra đĩa để riêng.

– Trong một chảo khác, thêm 2-3 muỗng canh dầu, sau đó thêm bột gừng và bột tỏi vào đảo nhẹ nhàng

– Thêm hành tây xắt nhỏ và xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu

– Tiếp tục thêm cà chua, nấu cho đến khi cà chua mềm

– Thêm muối, bột ớt, và nước sốt cà chua vào trộn đều. Cho thêm ớt xanh và trộn lại lần nữa.

– Cuối cùng, các bạn cho đậu bắp đã chiên vào xào nhỏ lửa khoảng vài phút nữa cho đậu ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

– Múc đậu bắp xào ra đĩa, rắc một ít rau ngò thái nhỏ lên trên.

– Khi ăn, vắt một ít chanh lên trên món ăn

– Các bạn có thể ăn chung với cơm hay bánh mì tươi tùy thích.

 

dau-bap-xao-ca-chua

Món đậu bắp xào cà chua được chiên giòn ngay từ đầu cho nên khi xào nó không bị mềm nát mà khi ăn bạn sẽ thấy có mùi thơm, giòn đặc biệt hơn so với khi chúng ta không chiên mà cứ mang đi xào trực tiếp.

Ngoài ra, nước sốt của món này được kết hợp với nhiều loại gia vị cùng rau khác nhau cho nên đã tạo nên được hương vị chua, cay, mặn hết sức hấp dẫn, phù hợp khi ăn cơm nóng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục